เมนู

เมนู

เลือกเสริมจมูกด้วย กระดูกหลังใบหู หรือเนื้อเยื่อเทียมดี

ในยุคสมัยที่เปลี่ยนไปการศัลยกรรมดูจะเป็นเรื่องที่ธรรมดาและได้รับความนิยมมากขึ้น จากสถิติของผู้ที่อยากทำศัลยกรรม หรือผู้ที่ทำศัลยกรรมครั้งแรกมักเริ่มจากการทำศัลกรรมเสริมจมูกก่อนเป็นอันดับแรก เนื่องจากจมูกเป็นจุดศูนย์รวมของใบหน้า ซึ่งความต้องการของคนไข้ก็จะแตกต่างกันออกไปอย่างเช่น ต้องการทรงจมูกสโลปปลายเชิด ปลายพุ่ง ทรงหยดน้ำ หรือบางเคสก็อยากได้จมูกที่เป็นธรรมชาติดูไม่โด่งกันเกินไป เป็นต้น

หลายคนที่อยากเสริมจมูกคงเคยได้ยินการเสริมจมูกด้วยเทคนิคการใช้ และการเสริมจมูกด้วยเนื้อเยื่อเทียม ซึ่งทั้งสองวัสดุนี้มีข้อแตกต่างกันอย่างเห็นได้ชัด หากคุณยังไม่ทราบว่าการเสริมจมูกด้วย กระดูกหลังใบหู หรือการเสริมจมูกด้วยเนื้อเยื่อเทียมคืออะไร แบบไหนที่จะเหมาะกับคุณ ในบทความต่อไปนี้จะพูดถึงเรื่องความแตกต่างระหว่างกระดูกหลังใบหูและเนื้อเยื่อเทียม เพื่อเป็นทางเลือกสำหรับการเสริมจมูก

กระดูกหลังใบหู

เสริมจมูกด้วยกระดูกอ่อนหลังหู

กระดูกอ่อนหลังใบหูเป็นกระดูกอ่อนที่อยู่บริเวณส่วนแอ่งของใบหู (Concha) ขนาดประมาณ 2 เซนติเมตร โดยแพทย์ศัลยกรรมจะทำการผ่าตัดเพื่อนำกระดูกอ่อนหลังหูไปเย็บติดกับปลายซิลิโคนที่ใช้ในการเสริมจมูก เพื่อเพิ่มความยาวของปลายจมูก ซึ่งการใช้กระดูกอ่อนหลังหูเสริมจมูกจะเป็นการใช้เทคนิคเดียวกับการปลูกถ่ายอวัยวะจากที่หนึ่งไปอีกที่หนึ่ง โดยไม่ทำให้เกิดอันตรายต่อโครงสร้างจมูกระหว่างทำและในอนาคต

การใช้ กระดูกหลังใบหู มาเสริมจมูกเป็นการเสริมจมูกด้วยซิลิโคนบริเวณสันจมูกแล้วใช้กระดูกอ่อนหลังหูบริเวณฐานจมูกหรือปลายจมูก  โดยกระดูกอ่อนหลังใบหูนั้นเป็นเนื้อเยื่อที่ได้รับความนิยมมากที่สุดในการเสริมจมูก เนื่องจากโครงสร้างตามธรรมชาติของจมูกมนุษย์เรานั้นประกอบด้วยกระดูกอ่อนเป็นส่วนใหญ่ ซึ่งการนําวัสดุที่เหมือนกันมาใช้จึงเป็นทางเลือกที่ดีที่สุด

ใครที่ควรใช้เทคนิคการเสริมจมูกด้วยกระดูกอ่อนหลังหู

ข้อดีของการเสริมจมูกด้วยกระดูกอ่อนหลังหู

ข้อควรระวังของการเสริมจมูกด้วยกระดูกอ่อนหลังหู

เสริมจมูกด้วยเนื้อเยื่อเทียม

เนื้อเยื่อเทียม Acellular Dermal Matrix (ADM) คือ วัสดุที่สังเคราะห์ขึ้นจากคอลลาเจน ที่ผ่านกระบวนการ Biotechnology เพื่อให้มีโครงสร้างทางชีวะเคมีและโครงสร้างเนื้อเยื่อเช่นเดียวกับผิวหนัง ช่วยกระตุ้นการสร้างเนื้อเยื่อผิวตามธรรมชาติ และสามารถใช้แทนผิวหนังเพื่อรองรับเนื้อเยื่อต่าง ๆ ได้ จึงนำมาใช้ประโยชน์ทางการแพทย์ เช่น การศัลยกรรมตกแต่ง เสริมเนื้อเยื่อผิวบริเวณจมูก 

เนื้อเยื่อเทียมจะมีลักษณะเป็นแผ่นนิ่ม ๆ คล้ายฟองน้ำ ที่มีรูพรุน เกิดจากการเอาเซลล์ ผิวหนังบางส่วนออกไปจากตัวเนื้อเยื่อ ซึ่งรูพรุนตรงนี้ จะช่วยทำให้ร่างกายนำตัวเนื้อเยื่อเข้ามาเจริญ แล้วเส้นเลือดใหม่จะเจริญเติบโตแทรกตัวอยู่ในโครงสร้าง ทำให้ผิวหนังมีความหนาตัวขึ้น

ใครที่ควรใช้เทคนิคการเสริมจมูกด้วยเนื้อเยื่อเทียม

ข้อดีของการเสริมจมูกด้วยเนื้อเยื่อเทียม

ข้อควรระวังของการเสริมจมูกด้วยเนื้อเยื่อเทียม

ไม่ว่าจะเลือกเสริมจมูกโดยใช้กระดูกหลังใบหูหรือใช้เนื้อเยื่อเทียม สิ่งที่ควรตระหนักมากที่สุดคือต้องศัลยกรรมเสริมจมูกโดยหมอผู้เชี่ยวชาญ มากประสบการณ์เท่านั้น หากเข้ารับการผ่าตัดโดยแพทย์ที่ไม่ชำนาญการเย็บกระดูกอ่อนหลังใบหูกับปลายซิลิโคนไม่ดี เนื้อเยื่อเทียมขาดมาตรฐานก็อาจทำให้เกิดการเคลื่อนจนเสี่ยงต่อการทะลุหรือการติดเชื้อในภายหลังได้ ที่ ELITE CLINIC อีลีท คลินิก คลินิกลาดพร้าว มีแพทย์ผู้มีประสบการณ์ ทางด้านความงามในการปรับรูปหน้าอย่างครบวงจร โดยเฉพาะเสริมจมูกผู้ชาย มีเทคนิคและเครื่องมือที่ทันสมัย พร้อมให้คำปรึกษา และคำแนะนำทั้งการเสริมจมูก รวมไปถึงการดูแลตัวเองทั้งก่อนและหลังผ่าตัด ท่านสามารถเข้าไปดูเคส รีวิวเสริมจมูก ได้ที่เว็บไซต์ https://bit.ly/3ohCrFJ