เมนู

เมนู

5 ศัลยกรรมชายสุดฮิต ทำแล้วปัง

หากพูดถึงเรื่องเรื่องศัลยกรรมเสริมความงาม คงจะนึกถึงแต่ผู้หญิง แต่จริง ๆ แล้วไม่ใช่เลย เพราะเป็นเรื่องปกติในชีวิตสังคม ที่ไม่ว่าจะเพศชายหรือเพศไหน ๆ ก็สามารถเสริมความมั่นใจให้กับตัวเองได้ ศัลยกรรมชาย เพื่อแก้ไขจุดบกพร่องให้สมบูรณ์มากขึ้นกว่าเดิม และพัฒนาบุคลิกภาพ ปัจจุบันคลินิกความงามหลายแห่งได้นำเทคนิคใหม่ ๆ เข้ามา เพื่อตอบโจทย์คนไข้ให้มากขึ้น โดยศัลยกรรมชาย เลือกทำกันมากที่สุดมีดังนี้

1. เสริมจมูก

จมูกถือเป็นการศัลยกรรมแรกๆ ที่คนไทยเลือกทำกัน เพราะจมูกถือเป็นศูนย์กลางของใบหน้า โดยปกติแล้วปัญหาของจมูกศัลยกรรมชาย คือ มีโครงสร้างจมูกที่ใหญ่ และมีฐานจมูกที่กว้างกว่าของผู้หญิง กระดูกแข็ง โดยเฉพาะบางคนมีปัญหาฮัมพ์สูง หนุ่ม ๆ จึงเลือกการเสริมจมูกเป็นอันดับแรก และเพิ่มการตัดปีกจมูกเข้ามา เพื่อให้สมดุลกันทั้งความโด่งของจมูก และขนาดของจมูก โดยเสริมจมูกผู้ชายนั้น คลินิกเสริมจมูกมักแนะนำให้ทำแบบเทคนิค Open เนื่องเป็นการปรับโครงสร้างของจมูกโดยตรง สามารถช่วยแก้ไขปัญหาได้อย่างตรงจุด และผลตอบรับหลังการผ่าตัดเป็นที่น่าพึงพอใจอย่างมาก

2. ทำตาสองชั้น

เรียกได้ว่าดวงตานั้นเป็นหน้าต่างของหัวใจ ใคร ๆ ก็ใฝ่ฝันให้ดวงตาสดใส ดูอ่อนเยาว์ ซึ่งโครงสร้างของการศัลยกรรมชายส่วนมากจะมีระยะห่างระหว่างคิ้วกับดวงตาน้อย ไม่มีชั้นตา ชั้นตาไม่ชัด ตาสองชั้นหลบใน ชั้นตาไม่เท่ากัน และปัญหาไขมันสะสมที่เปลือกตามา ดังนั้นชั้นตาสไตล์ของหนุ่ม ๆ จึงนิยมที่จะทำตาให้ออกมาดูเป็นธรรมชาติ ดูไม่หวานจนเกินไป

3. เสริมคาง

หลายคนกลัวการเสริมคาง เพราะต้องเปิดแผลในปาก หรือหากเป็นการผ่าตัดภายนอก การดูแลรักษาเป็นเรื่องง่ายแต่แผลก็อาจจะนูน เป็นคีรอยได้ แต่แท้ที่จริงแล้วการเสริมคางไม่ได้น่ากลัวอย่างที่คิด เนื่องจากแผลมีขนาดเล็ก และผลลัพธ์ดีเกินคาดอย่างแน่นอน การเสริมคางจะช่วยให้ใบหน้าดูเรียวยาวขึ้น เหมาะสำหรับคนที่มีใบหน้ากลม หรือมีสัดส่วนของใบหน้าไม่ได้สัดส่วน

4. ทำปาก

การทำศัลกรรมปากเป็นการศัลกรรมที่เกี่ยวข้องกับปากและรอยยิ้ม การมีริมฝีปากที่สวยได้รูป เหมาะสมกับใบหน้าก็เป็นความปรารถนาของใครหลาย ๆ คน โดยมากจะเข้ารับการปรึกษาคลินิกความงามเพื่อทำการแก้ไขปากหนา ปากบาง ปากคว่ำ ปากห้อย และปากไม่ได้รูป โดยการแก้ไขมุมปาก ทำริมฝีปากให้บาง และทำปากเป็นกระจับ เพื่อให้เวลาพูดคุย และยิ้มดูดีและมีเสน่ห์มากยิ่งขึ้น

5. เสริมหน้าผาก

มาถึงศัลกรรมฮิตของหนุ่ม ๆ ข้อสุดท้าย นั่นคือการปรับรูปหน้าด้วยการเสริมหน้าผาก เนื่องจากบางคนมีปัญหาหน้าผากที่แคบ แบน ไม่มีมิติ เมื่อทำการเสริมหน้าผากแล้วจะช่วยให้ใบหน้าดูมีมิติ โค้งมนรับกับรูปหน้า ดูหวานละมุน และดูมีสง่าราศีมากยิ่งขึ้น ทำได้หลายวิธีอย่างเช่น การฉีดไขมัน การฉีดฟิลเลอร์ และซิลิโคน ซึ่งในปัจจุบันวิธีที่นิยมที่สุดสำหรับเสริมหน้าผากคือการเสริมด้วยซิลิโคน เพราะซิลิโคนสามารถอยู่ในร่างกายได้ถาวรกว่า

ศัลยกรรม” ถือเป็นการเพิ่มความสวยงาม สร้างความมั่นใจให้กับตัวเอง และเป็นที่นิยมอย่างมากในทั่วโลก ไม่เฉพาะแต่ผู้หญิง แม้กระทั่งผู้ชายก็ผ่านการทำศัลยกรรมเช่นกัน จากอันดับศัลกรรมสุดฮิตที่หนุ่ม ๆ ได้เลือกทำแสดงให้เห็นแล้วว่า การศัลกรรมต่าง ๆ บนใบหน้านั้น แสดงให้เห็นแล้วว่าการศัลกรรมเป็นเรื่องปกติ แล้วแต่ความพึงพอใจของแต่ละบุคคล แต่ทั้งนั้นทั้งนี้ต้องขอคำแนะนำจากผู้รู้หรือแพทย์ผู้เชี่ยวชาญเสียก่อนเพื่อความปลอดภัยสำหรับตัวเราเอง ศึกษาเปรียบเทียบข้อมูลและรีวิวศัลยกรรม สามารถปรึกษาสอบถามได้ที่ ELITECLINIC