เมนู

เมนู

3 จุดสำหรับ ‘ฉีดฟิลเลอร์’ ที่คุณผู้ชายไม่ควรพลาด

ปัจจุบันคุณผู้ชายหันมาดูแลตัวเองกันมากขึ้น ไม่ว่าจะเป็นการออกกำลังกาย การทานอาหารที่ดีต่อสุขภาพ การใช้สกินแคร์ และหัตถการทางแพทย์ต่าง ๆ ซึ่งบทความต่อไปนี้จะเป็นการเขียนอธิบายหัตถการทางการแพทย์ที่มีชื่อว่า “การฉีดฟิลเลอร์” 

จากแนวโน้มที่คุณผู้ชายเข้าคลินิกศัลกรรมเสริมความงาม มักจะเลือกเติมฟิลเลอร์บริเวณใบหน้าเป็นอันดับแรก ได้แก่ บริเวณใต้ตา บริเวณคาง และบริเวณปาก เพื่อเติมเต็มจุดต่าง ๆ ที่ยังไม่มั่นใจ โดยมีรายละเอียดดังต่อไปนี้

ฉีดฟิลเลอร์

การ ฉีดฟิลเลอร์ คืออะไร

ฟิลเลอร์ เป็นสารคล้ายเจลที่ฉีดเข้าไปใต้ผิวหนัง เลียนแบบมากจากสารที่มีในเซลล์ผิวของเราตามธรรมชาติ ช่วยเติมเต็มชั้นในผิวหนังหรือใต้ผิวหนังซึ่งเป็นส่วนที่ขาดหายไป ช่วยลดและแก้ไขปัญหาเรื่องผิว ริ้วรอยร่องลึก บริเวณต่าง ๆ ของใบหน้า โดยสารฟิลเลอร์จะทดแทนคอลลาเจนให้ร่องที่ลึกกลับมาและเรียบเนียนเท่ากับบริเวณโดยรอบ ทำให้ใต้ตาตื้นขึ้น รอยคล้ำใต้ตาจางลง ทำให้กลับมาดูอ่อนเยาว์ กระชับ เปล่ง ไม่เป็นอันตราย และสามารถสลายได้เองตามธรรมชาติ

ฟิลเลอร์ ประกอบด้วยสารหลายชนิด บางชนิดเกิดขึ้นตามธรรมชาติและบางชนิดสังเคราะห์ สารประกอบที่พบบ่อยที่สุดชนิดหนึ่งที่ใช้ในสารตัวเติมทางผิวหนัง คือ กรดไฮยาลูโรนิก (HA) HA เป็นสารที่เกิดขึ้นตามธรรมชาติที่พบในผิวของเรา และมีบทบาทสำคัญในการรักษาความชุ่มชื้นและปริมาตรของผิว ฟิลเลอร์ HA ขึ้นอยู่กับการแต่งหน้าทางเคมีเฉพาะของพวกมัน สามารถอยู่ได้ตั้งแต่หกเดือนถึงนานกว่ามาก ก่อนที่ร่างกายจะค่อย ๆ ดูดซึม 

3 จุดเติมฟิลเลอร์ ที่คุณผู้ชายนิยมฉีดมากที่สุด

สำหรับการฉีดฟิลเลอร์ผู้ชายมักจะฉีดเพื่อให้ออกมาดูเป็นธรรมชาติ รูปหน้าคม กรอบหน้าชัด ซึ่งจะคงความเป็นผู้ชาย ซึ่งจะต่างจากการฉีดฟิลเลอร์ผู้หญิงเล็กน้อย เพราะผู้หญิงจะเน้นความละมุน หน้าเรียว วีไลน์ ดูอ่อนหวาน น่าทะนุถนอม ซึ่ง 3 จุด ฉีดฟิลเลอร์ที่ว่านั้น ได้แก่

จุดที่ 1 ฉีดฟิลเลอร์ใต้ตา

เรียกได้ว่าเป็นจุดยอดนิยมมากที่สุดสำหรับการ ฉีดฟิลเลอร์ ใต้ตา เนื่องจากปัญหาใต้ตาคล้ำ การมีถุงใต้ตา ใต้ตาทรุด ทำให้ใบหน้าของเราดูโทรม ไม่สดใส ดูแก่กว่าวัย ซึ่งเป็นปัญหาบนใบหน้าที่หลีกเลี่ยงได้ยาก และสามารถพบได้ในทุกเพศทุกวัย โดยเกิดจากหลายปัจจัยไม่ว่าจะเป็นการนอนพักผ่อนไม่เพียงพอ ปัญหาสุขภาพอย่างเช่นโรคภูมิแพ้ เส้นเลือดรอบดวงตาไหลเวียนไม่สะดวก หรือการมีอายุที่มากขึ้นก็ส่งผลให้ใต้ตาคล้ำทั้งสิ้น 

การฉีดฟิลเลอร์ใต้ตาจะช่วยลดปัญหาใต้ตาคล้ำ ช่วยเติมเต็มใต้ตาให้มีความเรียบเนียน ใต้ตาตื้นขึ้น รอยคล้ำใต้ตาและริ้วรอยรอบดวงตาจางลงอย่างเห็นได้ชัด โดยมากจะฉีดอยู่ที่ 2-4 CC ขึ้นอยู่กับปัญหาของแต่เคส ซึ่งยี่ห้อที่นิยมนำมาฉีดใต้ตา มีอยู่ด้วยกันหลายยี่ห้อ และแต่ละยี่ห้อมีระยะเวลา ดังนี้

 • Juvederm Voluma 18 เดือน
 • Juvederm Volite 8-12 เดือน
 • Juvederm Volux 18-24 เดือน
 • Restylane Vital light 6-12 เดือน
 • Restylane Perlane lyft 12 เดือน
 • Restylane Defyne 18 เดือน
 • Restylane classic 12 เดือน
 • Belotero volume 18 เดือน
 • Belotero soft 6-12 เดือน

จุดที่ 2 ฉีดฟิลเลอร์คาง

ปัญหาที่พบได้บ่อยในผู้ชายมักจะเป็นคางบุ๋ม คางสั้น คางตัด ทำให้ใบหน้าไม่ได้รูป ดูเป็นคนดุ การฉีดฟิลเลอร์คางนั้นจะช่วยปรับรูปหน้าให้ดูเรียวขึ้น คางยาวขึ้น ใบหน้าได้รูป สมส่วน ซึ่งวิธีนี้เป็นเทคนิคที่เห็นผลลัพธ์ได้ทันทีหลังฉีด เหมาะมากกับผู้ที่ไม่มีเวลาพักฟื้น ไม่มีรอยแผล แต่อาจจะมีรอยช้ำเล็กน้อย ซึ่งโดยทั่วไปในการเติมฟิลเลอร์คางมักใช้ฟิลเลอร์ปริมาณ 1 cc แต่ทั้งนี้ทั้งนั้นจะขึ้นอยู่กับการประเมินและคำแนะนำปริมาณที่เหมาะสมจากแพทย์ผู้เชี่ยวชาญ ซึ่งยี่ห้อที่นิยมนำมาฉีดคางมีอยู่ 3 ยี่ห้อ ได้แก่

Perfectha รุ่น Subskin

ฟิลเลอร์จากประเทศฝรั่งเศส  เนื้อแน่นไม่ฟู ปั้นทรงสวยเป็นธรรมชาติ เหมาะกับการฉีดคาง  ถูกผลิตด้วยกระบวนการเทคโนโลยีชีวภาพ โดดเด่นในเรื่องของการให้ความชุ่มชื้น และความยืดหยุ่น อุ้มน้ำได้ดี ด้วยปริมาณ HA (Hyaluronic Acid) เข้มข้นสูง อยู่ได้นานประมาณ 12 เดือน

Juvederm รุ่น voluma

ฟิลเลอร์จากสวิตเซอร์แลนด์ เนื้อยืดหยุ่น คงตัว เหมาะสำหรับคนที่มีปัญหาจากสาเหตุการทรุดตัวของกระดูก เพราะสามารถฉีดเสริมกระดูกใต้ตาชั้นลึก แทนกระดูก เพื่อให้โครงหน้าได้รูป ฉีดแล้วเรียบเนียน ไม่ฟูเกินไป อยู่ได้นานประมาณ 18 เดือน

ตำแหน่งที่ 2 จมูก

จมูกถือเป็นตำแหน่งที่ส่งผลในเรื่องเงิน ๆ ทอง ๆ ดังนั้นใครอยากเฮง ๆ ปัง ๆ มีจมูกรับทรัพย์ต้องทราบว่าโหงวเฮ้งที่ดีของจมูกเป็นอย่างไร โดยจมูกที่ดีตามโหงวเฮ้งนั้นจะต้องมีสันตรงตลอดแนวความสูงไล่ระดับจากดั้ง และปล้องไปจนถึงส่วนที่เป็นปลายจมูก ซึ่งต้องสูงกว่าส่วนอื่นไม่ว่าจมูกจะใหญ่หรือเล็ก และขนาดของจมูกต้องได้ส่วนกับใบหน้า

Restylane รุ่น perlane lyft.

ฟิลเลอร์จากประเทศสวีเดน มีเทคโนโลยีลิขสิทธิ์เฉพาะ ที่ช่วยให้เนื้อเจลมีความคงตัว ยืดหยุ่น มีความคงตัว ปลอดภัย ป้องกันการเกิดการแพ้ ที่สำคัญเป็นรุ่นที่มีส่วนผสมของยาชา ทำให้เวลาฉีดไม่ค่อยเจ็บ อายุการใช้งานอยู่ได้นาน ประมาณ 6-12 เดือน และสามารถย่อยสลายได้เองตามธรรมชาติ 

จุดที่ 3 ฉีดฟิลเลอร์ ปาก

 • จมูกเบี้ยว จมูกคด จะทำให้การเงินไม่ดี เงินเข้าแล้วก็ออกหมด ไม่เหลือเก็บ
 • แกนจมูกเอียง อาภัพรัก มีปัญหาเรื่องคู่ครอง ชีวิตรักไม่ราบรื่น
 • ปลายจมูกตัด ปลายสั้น ชีวิตติดขัด พลาดโอกาสที่ดีในชีวิต
 • จมูกมีฮัมพ์ ไร้มิตร ดูเป็นคนจิตใจร้าย
 • รูจมูก จมูกที่มองจากด้านหน้าแล้วเห็นรูจมูก จะทำให้การเงินรั่ว เก็บเงินไม่ได้

เทคนิคสำหรับทำศัลกรรมจมูก

สิ่งที่คุณผู้ชายส่วนมากกังวลคงหนีไม่พ้นบริเวณริมฝีปาก ซึ่งเกือบทุกเคสที่เข้ามาปรึกษาแพทย์มีปัญหาคล้าย ๆ กันนั่นคือ ริมฝีปากบาง เล็ก แบน ปากคว่ำ และดูไม่อวบอิ่ม  ทำให้ดูเป็นคนไม่สดใส หน้าบึ้งอยู่ตลอด แก้ไขด้วยการเติมฟิลเลอร์ หลังฉีดทันทีจะสามารถเพิ่มขนาด จัดทรงตกแต่งริมฝีปากให้กระจับได้ รูปทรงตามที่ต้องการ โดยทั่วไปในการเติมฟิลเลอร์คางมักใช้ฟิลเลอร์ปริมาณ 1 cc ยกเว้นบางเคสที่ริมฝีปากบางมาก ๆ หรือต้องการเพิ่มวอลลุ่มมาก ๆ อาจจะต้องใช้ 2 cc ซึ่งยี่ห้อที่นิยมนำมาฉีดคางมีอยู่ 3 ยี่ห้อ ได้แก่

Juvederm รุ่น Volift

เนื้อเจลนิ่มปานกลาง เรียบเนียน ไม่ไหล เหมาะสำหรับการฉีดปากเพื่อให้ได้รูปปากที่สวยตามต้องการ อยู่ได้นานถึง 1 ปีครึ่ง

Juvederm รุ่น Ultra Plus

เนื้อเจลมีความแน่น คงตัว เรียบเนียน ไม่ไหล เหมาะสำหรับการปรับรูปหน้าในบริเวณที่ต้องการความฟูมาก ๆ ให้ความเป็นธรรมชาติ อยู่ได้นาน 12 เดือน

Juvederm รุ่น Volite

เนื้อบางเบา สามารถฉีดเข้าไปยังชั้นหนังแท้ (dermis) ได้ เรียบเนียน ดูเป็นธรรมชาติ ทำให้ผิวมีความชุ่มชื่น อิ่มฟู ฉ่ำวาว ยืดหยุ่น ดูสุขภาพดี ช่วยลดเลือนริ้วรอยร่องปาก อยู่ได้นาน 9 เดือน

Juvederm รุ่น Voluma

เนื้อเจลมีความแน่น คงตัว เรียบเนียน ไม่ไหล ปั้นง่าย ปรับรูปได้สวย ผลลัพธ์ดูเป็นธรรมชาติ อยู่ได้นาน 2 ปี ไม่บวม ไม่ช้ำ และเห็นผลทันทีหลังฉีด

ที่ ELITE CLINIC อีลีท คลีนิก คลีนิกศัลยกรรม ย่านลาดพร้าว มีแพทย์ผู้มีประสบการณ์ ทางด้านความงามในการปรับรูปหน้าอย่างครบวงจร ไม่ว่าจะเป็นการ เสริมคาง เสริมจมูกผู้ชาย การทำตาสองชั้น ทำปาก ตัดปีกจมูก หรือการเสริมหน้าผาก ที่คลินิกมีเทคนิคและเครื่องมือที่ทันสมัย มีคุณหมอพร้อมให้คำปรึกษา และให้คำแนะนำทั้งก่อนและหลังทำศัลกรรม รวมไปถึงการดูแลตัวเองทั้งก่อนและหลังผ่าตัด ท่านสามารถเข้าไปดูเคส รีวิวศัลกรรม ได้ที่เว็บไซต์ eliteclinicthailand.com/reviews/