เมนู

เมนู

เลือกวิธี เสริมหน้าผาก อย่างไรให้ดูดี ดูปัง เสริมแล้วหล่อเท่! เหมาะสมกับคุณ

หน้าผากถือเป็นหนึ่งในสามของพื้นที่บนใบหน้า แม้ว่าคนส่วนใหญ่จะไม่กังวลเกี่ยวกับหน้าผากมากนัก จึงไม่ค่อยให้ความสำคัญกับการ เสริมหน้าผาก แต่นั่น ก็ไม่ได้หมายความว่า จะสามารถมองข้ามได้ เพราะขนาด และ รูปร่าง โดยรวมของหน้าผาก สามารถส่งผล ต่อลักษณะโดยรวม  ของใบหน้า ซึ่งหน้าผากผู้ชาย และ ผู้หญิง ก็จะมีรูปร่าง ที่แตกต่างกันออกไป อย่างเห็นได้ชัด

หน้าผากผู้ชาย มีแนวโน้มที่จะนูนและเอียงไปข้างหลัง มากกว่า หน้าผากผู้หญิง  ส่วนหน้าผากผู้หญิง มักจะมน แต่ ตรงกลางไม่มีมิติ มองดูแล้ว อาจจะทำให้เกิด ความรู้สึกเหมือน ไม่มั่นใจ ได้บ้าง การทำศัลยกรรม เสริมหน้าผาก จึงเริ่มเป็นที่นิยมขึ้น เพราะช่วยทำให้ใบหน้าดูดี มีมิติขึ้นได้ ซึ่งการมีหน้าผากที่โค้งนูนได้สัดส่วน และสมดุลจะช่วยทำให้สันจมูกดูโด่งได้รูปมากขึ้นอีกด้วย

ใครบ้างที่ควรเสริมหน้าผาก

ทางเลือกในการผ่าตัด เสริมหน้าผาก

การผ่าตัดเสริมหน้าผากนั้น มักจะแตกต่างกันไปตามแต่ละเคส แต่ละรูปหน้าของบุคลนั้น ๆ รวมถึง ความต้องการของคนไข้ โดย คนไข้จะเข้าปรึกษาร่วมกับศัลยแพทย์ เพื่อเลือกทางเลือกที่เหมาะสม กับคนไข้แต่ละคน ในปัจจุบันการ ศัลยกรรมเสริมหน้าผากในทางการแพทย์หลัก ๆ จะมีด้วยกันอยู่ 3 เทคนิค คือ การเสริมหน้าผาก ด้วยซิลิโคนทางการแพทย์, การเสริมหน้าผาก ด้วยการปลูกถ่ายไขมันจากร่างกาย และ การเสริมหน้าผาก ด้วยการฉีดสารเต็มเติมฟิลเลอร์ (Hyaluronic Acid) ซึ่งการเสริมหน้าผากแต่ละเทคนิค จะมีความแตกต่างกันอย่างไร มีบอกในบทความต่อไปนี้

ซิลิโคนทางการแพทย์

ซิลิโคนทางการแพทย์ในปัจจุบันมีการพัฒนาอย่างต่อเนื่อง สามารถเลือกหรือกำหนดแบบได้เองตามความชื่นชอบของคนไข้ก่อนการผ่าตัด ซิลิโคนทางการแพทย์สามารถสร้างรูปร่างและความหนาได้ นอกจากนี้การผ่าตัดเสริมหน้าผากด้วยซิลิโคนทางการแพทย์สามารถแก้ไขได้อย่างง่ายหากจำเป็น  ซึ่งซิลิโคนทางการแพทย์จะทำขึ้นก่อนการผ่าตัด จากนั้นศัลยแพทย์จะทำการกรีดเปิดแผลบริเวณไรผม ขนาดประมาณ 2 – 3 เซนติเมตร จำนวน 1 – 2 จุด เพื่อใส่แผ่นซิลิโคนทางการแพทย์ลงไปตามจุดที่กำหนด แล้วเย็บปิดแผล โดยไม่จำเป็นต้องโกนผม การผ่าตัดเสริมหน้าผากด้วยเทคนิคนี้มีราคาดีที่สุด แล้วให้ผลลัพธ์คงทนถาวรกว่าเทคนิคอื่น ๆ ดูเป็นธรรมชาติ ตอบโจทย์คนไข้ที่ไม่ต้องการฉีดฟิลเลอร์หรือปลูกถ่ายไขมัน 

ข้อดีของการเสริมหน้าผากด้วยซิลิโคน

เสริมหน้าผากด้วยการปลูกถ่ายไขมัน

การปลูกถ่ายไขมัน หรือที่เรียกกันว่า การฉีดไขมัน เป็นขั้นตอนการผ่าตัดที่เจ็บตัวไม่มาก เพื่อดูดเอาไขมัน ในส่วนอื่นของร่างกายเราเองมาฉีดที่หน้าผาก เป็นการย้ายเซลล์ไขมัน จากที่หนึ่งไปยังอีกที่หนึ่ง จากไขมันส่วนในของร่างกายที่มีปริมาณมาก และถ่ายโอนไปยังใบหน้า เพื่อฟื้นฟูและเติมเต็มหน้าผาก ไขมันจะถูกดูดออกมาด้วยเทคนิคเฉพาะ โดยเลือกไขมันที่สะสมจากหน้าท้อง ต้นขา ก้น หรือ สะโพก มาใช้สำหรับการปลูกถ่ายไขมันสเต็มเซลล์ เพราะเป็นจุดที่มีไขมันส่วนเกินสะสมอยู่ เป็นจำนวนมาก จากนั้นจึงเตรียมการฉีดเข้าที่หน้าผาก นอกจากฉีดที่หน้าผากแล้ว ยังนิยมฉีดส่วนอื่น อย่างเช่น ร่องจมูก คาง ขมับ กรามที่หย่อนคล้อย หรือใต้ตาอีกด้วย

ข้อดีของการเสริมหน้าผากด้วยการปลูกถ่ายไขมัน

เสริมหน้าผากด้วยการฉีดฟิลเลอร์

การเสริมหน้าผากด้วยฟิลเลอร์ คือ การใช้สารเติมเต็มประเภทหนึ่งชื่อว่า “ไฮยาลูโรนิค” หรือ Hyaluronic Acid ฉีดเข้าไปเติมเต็มบริเวณหน้าผาก ซึ่ง HA เป็นสารที่เลียนแบบสารในร่างกาย สามารถสลายเองได้ตามธรรมชาติ จะฉีดเข้าไปบริเวณหน้าผาก ช่วยแก้ไขปัญหาหน้าผากยุบ บุ๋ม แบน มีริ้วรอยร่องลึก หรือผู้ที่ต้องการให้หน้าผากยกนูนสวย เพื่อปรับแก้รูปหน้าให้ได้สัดส่วน โดยศัลยแพทย์จะทำการฉีดฟิลเลอร์ลงไปใต้ผิวหนัง สาร HA ที่อยู่ในฟิลเลอร์ จะดูดซับน้ำ จากเนื้อเยื่อบริเวณรอบ ๆ เเล้วขยายตัวขึ้น ส่งผลให้ใบหน้าบริเวณหน้าผากเต่งตึงขึ้น ดูมีน้ำมีนวล อีกทั้งยังเป็นการเติมเส้นใยคอลลาเจนที่หายไป ให้ผิวนั้นกลับมาดูอ่อนเยาว์อีกครั้ง ริ้วรอยร่องลึกดูตื้นขึ้น

ข้อดีของการเสริมหน้าผากด้วยการปลูกถ่ายไขมัน

สำหรับท่านใดที่ต้องการ ทำศัลยกรรม เสริมหน้าผาก คลินิกศัลยกรรม ELITE CLINIC อีลีท คลินิก คลินิกลาดพร้าว มีแพทย์ผู้มีประสบการณ์ ทางด้านความงามในการปรับรูปหน้าอย่างครบวงจร มีเทคนิคและเครื่องมือที่ทันสมัย พร้อมให้คำปรึกษา และคำแนะนำ ทั้งการเสริมจมูก รวมไปถึงการดูแลตัวเอง ทั้งก่อนและหลังผ่าตัด ท่านสามารถเข้าไปดูเคสรีวิวเสริมหน้าผากได้ที เว็บไซต์ eliteclinicthailand.com หรือ สามารถคลิกที่นี่