เมนู

เมนู

ทำปากกระจับ ผ่าตัด หรือ ฉีดฟิลเลอร์ ดีกว่ากัน

ส่วนใหญ่แล้ว เคสที่ผู้ชายมา ทำปากกระจับ นั้น เป็นเพราะด้วยธรรมชาติ รูปทรงปากของผู้ชายปากบนและปากล่าง มีขนาดเท่ากัน และหนากว่าผู้หญิง หน้าจึงดูบึ้ง ดุ ดูไม่เป็นมิตร และ ไม่มีเสน่ห์ แต่อยากให้ริมฝีปากดูดี มีความเป็นธรรมชาติ โดยปกติแพทย์ที่ทำ ศัลยกรรมปาก จะเน้นออกแบบให้ริมฝีปากให้มีความพอดี ไม่ทำให้บางจนเกินไปและ ส่วนตรงกระจับ จะแต่งตามที่คนไข้ต้องการ มีตั้งแต่ปากกระจับน้อย ไปจนถึงทรงกระจับที่เห็นชัดเจน แต่จะไม่เน้นทรงกระจับให้แหลมหมือนผู้หญิง เพื่อเปลี่ยนให้หน้าที่ดุ ดูเป็นมิตร มีเสน่ห์มากขึ้น

วิธีการทำปากที่ได้รับความนิยมในปัจจุบันมีด้วยกัน 2 วิธี คือ การทำปากด้วยการผ่าตัด และการทำปาก ด้วยการฉีดฟิลเลอร์ จะแตกต่างกันบ้างไปดูกันเลย

ผ่าตัดทำปากกระจับ

การผ่าตัด ทำปากกระจับ เป็นการทำ ศัลยกรรมความงาม ด้วยการผ่าตัดตกแต่งลดเนื้อบริเวณริมฝีปากทั้งส่วนบน และล่าง ให้ได้รูปสวยงามรับกับใบหน้า มีรูปทรงและ สัดส่วนที่ชัดเจนมากขึ้น รวมไปถึง วิธีการเย็บที่จะเย็บให้แผลสวยงาม เหมาะสำหรับผู้ชายที่มีริมฝีปากบนและล่างหนาเกินไป ทำให้ใบหน้าโดยรวมดูไม่เป็นมิตร ดูดุ เหมือนคนทำหน้าบึ้งตลอดเวลา แม้ว่าการผ่าตัดจะให้ผลถาวร แต่ก็ต้องผ่าตัดกับแพทย์ที่มีความชำนาญ ระวังไม่ให้ผ่าไปโดนเนื้อเยื่อ กล้ามเนื้อสำคัญที่ใช้ในการพูด การเคลื่อนไหวของปากนั่นเอง

ฉีดฟิลเลอร์ทำปากกระจับ

การฉีดฟิลเลอร์ จะเน้นไปทางปรับรูปทรงของปากให้ดูอวบอิ่มขึ้น จัดทรงริมฝีปากใหม่ให้เป็นปากกระจับ แต่อยู่ไม่ถาวร ด้วยสารเติมเต็มประเภทไฮยาลูโรนิค แอซิด (Hyaluronic Acid) หรือ “HA” สามารถสลายเองได้หมด 100% ไม่เป็นอันตราย ไม่มีสารตกค้าง เหมาะกับผู้ชายที่มีริมฝีปากบาง เล็ก แบน ปากคว่ำ ไม่มีมิติ หรือมีรูปปากที่ผิดเพี้ยน ซึ่งอาจเกิดจากอุบัติเหตุ หรือมีแผลเป็นบริเวณริมฝีปาก การฉีดปากด้วยฟิลเลอร์นี้ สามารถลดหรือเพิ่มขนาดได้ง่าย โดยปกติหลังทำปากด้วยฉีดฟิลเลอร์จะมีอาการบวมหลังฉีด และจะค่อย ๆ หายบวมประมาณ 4-5 วัน

การ ศัลยกรรมปาก ให้ออกมาสวยดูเป็นธรรมชาตินั้น จะต้องอาศัยการเย็บแผล หรือการฉีดและปั้นทรงโดยแพทย์ที่มีความเชี่ยวชาญหรือมีประสบการณ์มากพอ เพราะไม่อย่างนั้นอาจทำให้เกิดปัญหาขึ้นได้ เช่น จะได้ทรงที่แปลกไป บางเกินไป ไม่เป็นกระจับ หรือแม้แต่ผิดรูปได้ ดังนั้น ต้องเข้าปรึกษา และดูรีวิว ศึกษาข้อมูลให้ละเอียดถี่ถ้วน สนใจปรึกษา สามารถเข้ามาพูดคุยได้ที่ ELITECLINIC คลินิกความงาม คลินิกลาดพร้าว ที่มีการรวบรวมเทคนิคต่าง ๆ ที่ทันสมัยจากทั่วโลกมาประยุกต์ใช้ให้เกิดประโยชน์เพื่อความปลอดภัยสูงสุด ด้วยผู้เชี่ยวชาญ

ที่มา: sowongroup.com