ศัลยกรรมปากกระจับ ปากบาง อีลิทคลินิก

ทำศัลยกรรมปาก-ที่ไหนดี-อีลิทคลินิก-รีวิวปากกระจับ-รีวิวปากบาง

การทำศัลยกรรมริมฝีปาก นั้นมาจากหลายปัจจัย แต่คนไข้ส่วนใหญ่คือเน้นแก้ปัญหาด้านความสวยงาม หรือปรับรูปหน้าเป็นหลัก กลายเป็นแฟชั่น ที่อยากจะให้ใบหน้าเข้ารูปเหมือนสาวเกาหลี แต่ในบางเคสก็เป็นการทำศัลยกรรม เพื่อลดปมด้อย จากการถูกล้อเลียน จากคนรอบข้าง เป็นการทำศัลยกรรมที่ต้องการเพิ่มความมั่นใจให้ตัวเอง

ปากกระจับ ปากบาง ปากปีกนก คืออะไร
แตกต่างกันอย่างไร?

ปากกระจับ กับปากปีกนก ผลการรักษาคล้ายกัน

ปากกระจับ กับปากปีกนก เป็นชื่อเรียก ริมฝีปากบนที่มีลักษณะสวยเข้ารูป คล้ายนกสยายปีกเวลาบิน ซึ่งเป็นที่ทรงที่นิยมของทุกคนที่อยากศัลยกรรมปาก โดยการที่จะได้ทรงสวยลักษณะนี้ ต้องอาศัยการเย็บแผล ของแพทย์ที่มีประสบการณ์เท่านั้น เพราะไม่อย่างนั้น จะได้ทรงที่แปลกไป บางเกินไป ไม่เป็นกระจับ หรือแม้แต่ผิดรูปได้ ดังนั้น ต้องเข้าปรึกษา และดูรีวิว ศึกษาข้อมูลให้ละเอียดถี่ถ้วน

ข้อควรรู้เกี่ยวกับศัลยกรรมริมฝีปากบน ให้เป็นกระจับ หรือทรงปีกนก

 1. ปากกระจับ ปากปีกนก อาจจะไม่ได้เหมาะกับรูปหน้าของทุกคน ต้องประเมินหน้าโดยรวม
 2. เหมาะสำหรับผู้ที่มี ริมฝีปากบน หนาเกินไป เนื้อริมฝีปากสองฝั่งไม่เท่ากัน ประสบอุบัติเหตุ
 3. มุมปากตก ทำให้หน้าดูดู มีอายุ ศัลยกรรมปากช่วยได้

ปากบาง

ศัลยกรรมปากบาง สามารถทำได้ทั้งริมฝีปากบน และล่าง ไปพร้อมๆกัน เน้นแก้ปัญหาเนื้อริมฝีปากหนาผิดปกติ แก้ไขริมฝีปากห้อย ไม่ได้สัดส่วน หรือแม้แต่เคยฉีดสารแปลกปลอมมา ไม่สลายเกิดเป็นก้อน จนต้องได้รับการผ่าตัดศัลยกรรมเนื้อริมฝีปากบางส่วนออก และเย็บแผลให้สวย หลังทำริมฝีปากจะบางลง ทำให้ดูสุขภาพดี ปากไม่อูม ยิ้มได้อย่างมั่นใจ

ข้อควรรู้ก่อนทำศัลยกรรมปากบาง

 1. ปากบาง ตัดเนื้ออกแล้ว ตัดเลย แก้ไขได้ลำบาก ควรปรึกษาแพทย์อย่างละเอียด
 2. หากผิดพลาดปากบางเกินไป ส่งผลต่อการยิ้ม การหุบริมฝีปาก อาจจะมีช่องจนเห็นฟันได้
 3. ศัลยกรรมปากบาง ส่งผลต่ออารมณ์ของใบหน้าโดยรวม หน้าหวาน หน้าดุ หน้าดูเฉี่ยว ควรศึกษาเคสตัวอย่าง หรือเคสรีวิว ผู้ที่ใบหน้าคล้ายกับใบหน้าเรามากที่สุด
ทำปากกระจับ-ที่ไหนดี-อีลิทคลินิก

ปัญหารูปปาก ที่คนไข้มารับบริการมากที่สุด

ริมฝีปากบนหนา ไม่เป็นทรง

ศัลยกรรมปากบาง-ปากกระจับ-ตัดปากที่ไหนดี-อีลิทคลินิก

ลักษณะของริมฝีปากหนา เบี้ยว เอียง ผิดรูป ไม่ระนาบกับพื้น แก้ไขได้ด้วยการทำศัลยกรรมตัดปาก โดยเน้นสัดส่วนที่ต่างกันของริมฝีปากบน และล่าง เย็บให้เข้ารูป หรือทำให้ดูบางพอเหมาะ สไตล์สาวเกาหลี

ริมฝีปากล่างห้อย

ริมฝีปากห้อย-ศัลยกรรมปากบาง-ปากกระจับ-ตัดปากที่ไหนดี-อีลิทคลินิก

ลักษณะของริมฝีปากห้อย คือ เนื้อริมฝีปากล่าง มีเยอะเกินไป ทำให้ตกลงมาตามแรงโน้มถ่วงของโลก เกิดเป็นรูปปากที่หนา มีผลต่ออารมณ์ของใบหน้า เหมาะกับสไตล์ใบหน้ายุโรป มากกว่าเอเชีย

เนื้อริมฝีปากสองข้างไม่เท่ากัน

ลักษณะของริมฝีปาก 2 ข้างไม่เท่ากัน เกิดขึ้นได้จากพันธุกรรม อุบัติเหตุ หรือจากการผิดปกติของกล้ามเนื้อริมฝีปาก ทำให้การยิ้ม หุบยิ้ม เม้นริมฝีปากมีปัญหา ส่งผลต่อบุคลิกภาพและความมั่นใจ

ริมฝีปากผิดรูปจากการประสบอุบัติเหตุ

อุบัติเหตุปากผิดรูป-ตัดปากที่ไหนดี-อีลิทคลินิก

หากได้รับอุบัติเหตุจนทำให้ริมฝีปากผิดรูป มีแผลเป็น มีการเย็บ ตกแต่งใหม่ แต่ส่วนมากจะไม่ได้คำนึงถึงความสวยงาม จนต้องกลับมาตกแต่งแก้ไขอีกรอบ เพราะบางรายเกิดแผลที่นูน เซลล์ผิวใหม่ขยายใหญ่ขึ้น

สอบถาม-แอดไลน์-ทำปากกระจับ-ปากบางที่ไหนดี-อีลิทคลินิก

3 ปัญหาหลัก ที่ต้องรู้ก่อนศัลยกรรม ปากบาง ปากกระจับ

จัดฟันอยู่ ทำศัลยกรรมปากได้ไหม?

ถ้าในกรณีคนไข้จัดฟันอยู่ หากมีโครงสร้างฟันที่มีปัญหา ฟันเก ฟันห่างเยอะ อาจจะยังไม่แนะนำให้รับบริการศัลยกรรมปาก เพราะมีโอกาสที่ริมฝีปากจะผิดรูป หลังจากที่ฟันเข้าที่แล้ว แต่หากคนไข้อยู่ในช่วงดัดโครงสร้างฟันเสร็จแล้ว ตอนนี้ใส่รีเทนเนอร์ จะพิจารณะเป็นรายบุคคลไป

ภาวะยิ้มเห็นเหงือก ทำปากบางได้ไหม?

ปัญหายิ้มแล้วเห็นเหงือก เห็นฟันในช่องปากเยอะจนผิดปกติ เป็นอุปสรรคสำคัญในการทำศัลยกรรมปากกระจับ ปากบาง เพราะ ยิ่งทำให้ริมฝีปากล่าง หรือบนบางลง เล็กลง ยิ่งทำให้ภาวะยิ้มเห็นเหงือกมีมากขึ้น ดังนั้นแนะนำให้ปรึกษาทันตแพทย์ ก่อนรับบริการ

ปากบางอยู่แล้ว แต่อยากบางลงอีก

สำหรับคนที่ริมฝีปากปกติ หรือบางอยู่แล้ว ต้องการทำศัลยกรรมปาก เพื่อให้ริมฝีปากบางลงอีก ต้องให้แพทย์พิจารณาอย่างถี่ถ้วน เพราะถ้าเนื้อบาง เนื้อน้อยอยู่แล้ว จะไม่สามารถทำให้บางลงได้อีก เพราะริมฝีปากของคนเรา ยิ่งอายุมากขึ้นยิ่งบางลงเรื่อยๆ (สังเกตจากคุณตา คุณยายเราได้เลย)

ข้อดีของการทำปากกระจับ ปากบาง

ข้อดีของการทำศัลยกรรมปาก อีลิทคลินิก

ถ้าคุณเป็นคนไม่มั่นใจในรูปปากมานาน การทำศัลยกรรมปากให้ได้รูป แก้ไขให้รับใบสัดส่วนของใบหน้า ถือเป็นเรื่องที่ควรทำอย่างยิ่ง เพราะจะส่งเสริมให้จิตใจเราของคนไข้แข็งแรง มั่นใจ และลบปมด้อยในอดีต

ริมฝีปากหนา เปลือกเครืองสำอางมากกว่าปกติ (สาวๆเรารู้ดี) ลิปสติกราคาแพงของเราก็จะใช้ได้นานยิ่งขึ้น

ถ้าเราเคยตกหลุมรักริมฝีปาก หรือถูกริมฝีปากใครสักคนสะกดสายตาเรา เราจะเข้าใจว่า ริมฝีปากดึงดูดเป็นอย่างไร

#เผยความเป็นไอดอลในตัวคุณ สำหรับบางคน การทำศัลยกรรม เพื่อปรับบุคลิกภาพเพียงครั้งเดียว อาจจะเปลี่ยนทั้งโหงเฮ้ง หรือเปลี่ยนชีวิตคุณไปตลอดกาล

การเตรียมตัว ก่อน-หลัง ศัลยกรรมปาก

ก่อนการรักษา

 • งดการใช้ยาบางชนิด ก่อนเข้ารับการผ่าตัดอย่างน้อย 1 สัปดาห์ เช่น แอสไพริน บรูโรเฟน พอนสแตน หรือสมุนไพรบางชนิดที่จะทำให้เลือดไหลเวียนได้ดี
 • ควรแจ้งโรคประจำตัวอย่างละเอียด ไม่ปกปิดประวัติทางการรักษาโรค เช่น เบาหวาน ความดัน โรคหัวใจ หรือแพ้ยา
 • หากมีการจัดฟัน หรือประสบอุบัติเหตุบริเวณริมฝีปาก ควรแจ้งให้แพทย์ผู้ทำการรรักษาทราบ
 • รับประทานอาหารให้อิ่ม เพราะหลังศัลยกรรมปาก อาจจะทานอาหารลำบากในมื้อถัดไป
 • งดทาลิปสติก หรือเครื่องสำอางทุกประเภท ก่อนเข้ารับการบริการ

หลังการรักษา

 • ปฏิบัติตามคำแนะนำของแพทย์อย่างเคร่งครัด โดยเฉพาะการทำความสะอาดแผล
 • งดกิจกรรม ออกกำลังกาย ที่มีความเสี่ยงต่อการกระแทกบริเวณริมฝีปาก
 • งดการจูบ หรือเลียริมฝีปาก เป็นระยะเวลา 1 เดือน
 • รับประทานยาลดบวม ตามแพทย์สั่ง
 • งดแอลกอฮอล์ อย่างน้อย 2 สัปดาห์หลังการผ่าตัด
 • นอนศีรษะสูง เพื่อมิให้เลือดคั่งบริเวณรอยแผล ทำให้แผลหายช้ำได้เร็วขึ้น

รีวิวศัลยกรรมปากกระจับ ปากบาง

คำถามที่พบบ่อย เกี่ยวกับศัลยกรรมปาก

โดยค่าเฉลี่ยของการพักฟื้นและ การเข้าที่ของรูปปาก แผลเริ่มเข้าที่ใน 4-7 วัน และรูปปากเข้าที่ภายใน 30 วัน ขึ้นอยู่กับการดูแล ทำความสะอาดแผลของแต่ละบุคคลเป็นสำคัญด้วย

แล้วแต่ปัญหาของคนไข้ ถ้ามีปัญหาเฉพาะริมฝีปากบน ก็ทำเฉพาะข้างบน หรือล่างอย่างเดียว แต่ถ้ามีปัญหาทั้งสองส่วน แนะนำให้รับบริการไปพร้อมกันในวันเดียวกันเลย เพราะ จะได้ประเมินทรง และเข้ารูปไปพร้อมๆกัน หากมารับบริการทีละส่วน ยากต่อการประเมินทรงโดยรวม เป็นผลดีต่อคนไข้มากกว่าครับ

การทำศัลยกรรม มีการผ่าตัด มีการเย็บ จำเป็นต้องมีแผลเป็น แต่คุณหมอมีความปราณีตในการเย็บ และใช้เทคนิคเพื่อให้เกิดรอยแผลเล็กที่สุด และเย็บในตำแหน่งที่ไม่เห็นรอยแผลชัดเจน หลังเข้าที่แทบจะมองไม่เห็นแผลผ่าตัดครับ

หากได้รับการรับบริการจากแพทย์ที่มีประสบการณ์ จะลดปัญหาเหล่านี้ได้ค่อนข้างมาก เพราะการทำศัลยกรรมปาก คือการตัดเนื้อริมฝีปากบางส่วนออก แล้วเย็บใหม่ หากตัดออกมากเกินไป ไม่ระวังกล้ามเนื้อส่วนอื่นๆ อาจจะส่งผลต่อการยิ้ม หัวเราะแล้วตึงปาก หรือการเม้มปากดูไม่เป็นธรรมชาติ รวมถึงมีช่อง ทำให้เห็นฟัน แม้จะไม่ได้ยิ้ม ก็สามารถเกิดขึ้นได้ ควรศึกษาหาข้อมูล แพทย์ที่มีประสบการณ์อย่างละเอียด

โทร 02-058-0051,
0
95-254-5404

เปิดทำการทุกวัน 10:30 น. – 19:30 น.

ต้องการให้เจ้าหน้าที่ติดต่อกลับ


เสริมจมูกเสริมคางทำตาสองชั้นเสริมหน้าผากเติมไขมันตัดปากกระจับฉีดฟิลเลอร์ฉีดโบลดริ้วรอยฉีดผิว
Line
Messenger
Email
Phone
Messenger
Line
Phone
Email