เมนู

เมนู

เนรมิตจมูกสวย ด้วย 3 เทคนิคตัดปีกจมูก

หลายคนเสริมจมูกมาแล้ว แต่ยังมีปีกจมูกที่กว้าง บานออก หรือบางคนมีสันจมูกแล้วแต่ยังมีปัญหาปีกจมูกหนา ปีกจมูกห้อยยังไม่ได้รูปที่สวยงาม แก้ไขได้ด้วยการ “ตัดปีกจมูก” คือ การตัดเนื้อบางส่วนออกแล้วเย็บเข้าเพื่อให้ได้รูปและรับกับทรงจมูกของคนไข้ แต่เทคนิคของแพทย์แต่ละคนย่อมไม่เหมือนกัน ขึ้นอยู่กับความถนัด ความเหมาะสม และดุลพินิจของแพทย์ ซึ่งในปัจจุบัน เทคนิคการตัดปีกจมูก มี 3 เทคนิค ด้วยกันที่ได้รับความนิยมมากที่สุด

1. ตัดปีกจมูกภายนอก

เหมาะสำหรับผู้ที่มีปีกจมูกด้านข้างบานมีจมูกบานมาก ๆ โดยแพทย์จะทำการตัดปีกจมูกเพื่อลดขนาดของปีกจมูกด้านข้างให้แคบลง โดยตัดเอาเนื้อด้านข้างฐานจมูก ออก 1-2 มิลลิเมตร พร้อมกับการเย็บปรับฐานจมูกให้แคบลง ช่วยให้ได้ทรงจมูกใหม่ที่เรียวขึ้นดูธรรมชาติ แต่แผลผ่าตัดนั้นจะค่อนข้างมองเห็นได้ชัดเจนและมีโอกาสสูงที่จะเกิดแผลเป็นได้หากดูแลแผลไม่ดีแผลปริแผลแยก

2. ตัดปีกจมูกแบบซ่อนแผลภายใน

เป็นการลดขนาดของปีกจมูก โดยแพทย์จะทำการผ่าตัดเพื่อตัดปีกจมูกให้ดูเล็กลง เน้นความเป็นธรรมชาติ ซึ่งแผลของการผ่าตัดนั้นจะถูกซ่อนอยู่ด้านในและใต้ปีกจมูก หลังผ่าตัดจะทำให้ใบหน้ารวมดูสวยเป็นธรรมชาติ เทคนิคการตัดปีกจมูกวิธีนี้เป็นที่นิยมมากที่สุด เพราะแผลเป็นอยู่ด้านใน มองไม่เห็นจากภายนอก

3. ผ่าตัดยกปีกจมูก

จะใช้สำหรับเคสที่มีปีกจมูกตกห้อย ต่ำกว่าปลายจมูกและไม่เท่ากันให้ยกขึ้น และใกล้เคียงกันมากขึ้น ส่วนใหญ่จะช่วยยกได้เพียงเล็กน้อย ประมาน 1-1.5 มิลลิเมตร โดยวิธีตัดปีกจมูกนี้แผลผ่าตัดจะอยู่ด้านนอกเช่นเดียวกับการตัดปีกจมูกภายนอก มีโอกาสเกิดรอยแผลเป็นได้ง่าย

ที่คลินิคศัลยกรรม อีลีทคลินิก ทุกเคสคุณหมอจะใช้ทุกเทคนิคผสมผสานกัน การจะเลือกใช้เทคนิคไหนขึ้นกับลักษณะปีกจมูกของแต่ละคน โดยยึดฐานปีกและโครงสร้างเดิมของคนไข้ เพื่อให้สวยละมุน เป็นธรรมชาติ สวยมากยิ่งขึ้น และเข้ากับใบหน้า แต่งานที่สวยได้นั้นต้องมาจากการดูแลแผลที่ดีและปฏิบัติตามคำแนะนำจากแพทย์อย่างเคร่งครัดเช่นกัน ภายหลังการตัดไหมแล้ว ควรทายาลดรอยแผลเป็นติดต่อกันนาน 3 เดือนเพื่อป้องกันการเกิดแผลเป็น สามารถติดต่อสอบถาม ปรึกษาเรื่องการตัดปีกจมูกได้ที่คลินิคศัลยกรรม อีลีทคลินิก คลินิกลาดพร้าว มั่นใจด้วยรีวิวเสริมจมูก ตัดปีกจมูก มากมาย