เมนู

เมนู

จมูกโด่ง แบบไม่ต้องใช้ ซิลิโคน โค้งสวย รูปงามเหมือนธรรมชาติเป็นไปได้จริงหรือ?

ทางเลือกในการเสริมจมูกผู้ชายและหญิงโดยที่ไม่ต้องผ่าตัดมากขึ้น ไม่ง้อ ซิลิโคน มีความสะดวก ปลอดภัย และที่สำคัญระยะพักฟื้นไม่นาน เพื่อที่จะได้ไม่ต้องหยุดงานเป็นระยะเวลานาน นั้นมีอะไรกันบ้างลองไปดูกันเลย

ซิลิโคน

ร้อยไหมจมูก ด้วยเทคโนโลยีทางการแพทย์ล่าสุด คนไข้สามารถเสริมจมูกโดยไม่ต้องผ่าตัด ไม่มี ซิลิโคน โดยใช้ไหมโพลิไดออกซาโนน (PDO) เป็นไหมที่มีโมเลกุลสูง ประกอบขึ้นสำหรับการผ่าตัด โดยสามารถแยกตัวสลายหายไปอย่างเป็นธรรมชาติได้ในร่างกาย เมื่อถูกแทรกเข้าไปในผิว ตัวไหมจะละลายพร้อมกับกระตุ้นการเกิดใหม่ของคอลลาเจนในผิว ช่วยเร่งการเกิดใหม่ของผิว และช่วยปรับความกระชับของผิว

จึงกล่าวได้ว่า การร้อยไหมจมูก คือ การเสริมจมูกอีกรูปแบบหนึ่ง โดยแพทย์ผู้เชี่ยวชาญจะทำการร้อยไหมที่สามารถละลายได้เข้าไปตามแนวสันจมูก เพื่อเพื่อยกสันจมูกและปลายจมูก ทำให้เกิดการสร้างเนื้อเยื่อและเกิดการกระตุ้นสร้างคอลลาเจน ซึ่งผลลัพธ์ที่ได้ ก็คือ ผิวบริเวณนั้นจะมีเนื้อหรือมีดั้งที่เพิ่มขึ้นแตกต่างกันไปตามแต่ละบุคคล  สามารถอยู่ได้นานประมาณ 1-2 ปี นอกจากนี้ยังนิยมร้อยไหมที่ปีกจมูกแทนการตัดปีกจมูก เพื่อลดหรือปรับขนาดของรูจมูก ซึ่งถือว่าเป็นที่นิยมทั้งในเสริมจมูกผู้ชายและหญิงที่ทำให้จมูกได้รูป และทำให้จมูกดูโด่งขึ้นได้อีกด้วย

ข้อดี

การร้อยไหมเหมาะกับใครบ้าง

ฟิลเลอร์จมูก

หลายคนมีความเข้าใจผิดเกี่ยวกับฟิลเลอร์จมูกว่าทำให้จมูกดูใหญ่ขึ้น แต่ในความเป็นจริงแล้วการฉีดฟิลเลอร์เข้าไปในจมูกของคุณเป็นวิธีแก้ปัญหาโดยไม่ต้องผ่าตัดเพื่อช่วยให้จมูกดูเล็กลง แคบลง โดยไม่ต้องผ่าตัดใหญ่ และระยะฟักฟื้นก็น้อยอีกด้วย อีกทั้งยังดูเป็นธรรมชาติ ซึ่งการเสริมจมูกด้วยการฉีดฟิลเลอร์นิยมทั้งในการเสริมจมูกผู้ชายและเสริมจมูกผู้หญิง

การฉีดฟิลเลอร์จมูก คือ การฉีด Hyaluronic Acid (HA) ฟิลเลอร์เข้าสู่ผิว ซึ่งฟิลเลอร์เป็นสารเลียนแบบคอลลาเจนตามธรรมชาติ สามารถเข้ากันได้กับร่างกายของคุณ โดยแทพย์จะทำการฉีดเข้าไปที่บริเวณสันจมูกหรือเนื้อจมูกเพื่อปรับรูปจมูกให้ดูโด่งมากขึ้นเหมาะกับคนที่กลัวการผ่าตัดและต้องการเสริมจมูกให้โด่ง ฟิลเลอร์จมูกสามารถอยู่ได้นานถึง 12 เดือนหลังการรักษา หากทำซ้ำเป็นประจำสามารถอยู่ได้นานถึง 36 เดือน ขึ้นอยู่กับผิวแต่ละบุคคล และส่วนผสมที่ใช้

ข้อดีของการฉีดฟิลเลอร์จมูก

การฉีดฟิลเลอร์จมูกเหมาะกับใครบ้าง

แม้ว่าการทำหัตถการอย่างใดอย่างหนึ่งสามารถเสริมจมูกได้อย่างมีประสิทธิภาพ แต่แพทย์บางท่านอาจทำการรักษาแบบผสมผสานเพื่อให้ผู้ป่วยมีจมูกที่ชัดเจนยิ่งขึ้น ซึ่งทั้งการร้อยไหม หรือการฉีดฟิลเลอร์จมูก ทั้ง 2 วิธีสามารถช่วยเสริมความมั่นใจให้กับคุณได้มากขึ้น เหมาะสำหรับผู้ที่ไม่ต้องการผ่าตัดเสริมจมูกด้วยซิลิโคน และผู้ที่ไม่มีเวลาในการพักฟื้น การเสริมจมูกแบบไม่ต้องผ่าตัดถือเป็นอีกสองทางเลือกที่ช่วยให้เรามีทรงจมูกที่สวย ตรงตามความต้องการ แม้จะดูเป็นหัตถการที่ไม่ซับซ้อน แต่ต้องเช็คคลินิกศัลกรรม หรือคลินิกความงาม รวมถึงดูรีวิวเสริมจมูกก่อนตัดสินใจทำจมูกไม่ว่าจะเป็นการร้อยไหมหรือการฉีดฟิลเลอร์ เพราะต้องอาศัยประสบการณ์และองค์ความรู้ของแพทย์

ที่ ELITE CLINIC อีลีท คลินิก เรามีแพทย์ผู้มีประสบการณ์ ทางด้านความงามในการปรับรูปหน้าอย่างครบวงจร โดยเฉพาะเสริมจมูกผู้ชาย มีเทคนิคและเครื่องมือที่ทันสมัย อีกทั้งยังมีทีมแพทย์ผู้เชี่ยวชาญที่พร้อมจะให้คำปรึกษา และคำแนะนำทั้งการเสริมจมูก รวมไปถึงการดูแลตัวเองทั้งก่อนและหลังผ่าตัด