เมนู

เมนู

เสริมจมูกชาย ใช้เทคนิคไหนดี

หนึ่งในปัญหาที่เลือกไม่ถูกที่สุดในการผ่าตัด เสริมจมูกชาย คือ การตัดสินใจว่าจะใช้เทคนิคใดเพื่อให้ได้ผลลัพธ์ออกมาดีที่สุด จะเป็นการดีเสมอหากคนไข้ได้รับข้อมูลอย่างละเอียดเกี่ยวกับตัวเลือกในขั้นตอนต่าง ๆ เพื่อให้พวกเขาสามารถตัดสินใจได้อย่างถูกต้องเกี่ยวกับสุขภาพและรูปร่างหน้าตาของตนเอง มี 2 วิธีที่แตกต่างกันในการปรับรูปร่างจมูก นั่นคือ การผ่าตัดเสริมจมูกแบบเปิดและการผ่าตัดเสริมจมูกแบบปิด

เสริมจมูกชาย

ก่อนที่จะพิจารณาวิธีการเสริมจมูกชาย เทคนิคแบบเปิดหรือปิดสิ่งสำคัญคือต้องทำความเข้าใจให้แน่ชัดว่าวิธีหรือเทคนิคแต่ละแบบมีข้อดีที่แตกต่างกัน ซึ่งการผ่าตัดเสริมจมูกเป็นชุดของการปรับปรุงศัลยกรรมจมูก เพื่อปรับปรุงปัญหาหนึ่งหรือหลายประเด็น ไม่ว่าจะเป็นเรื่องความสวยงาม หรือประโยชน์ทางการแพทย์

เหตุผลในการเสริมจมูก

 • จมูกเล็กหรือใหญ่เกินไป
 • จมูกดูไม่เข้ากับส่วนอื่น ๆ ของใบหน้า
 • จมูกโด่ง รูปทรงไม่ดี หรือเอียง
 • มีอาการคัดจมูกภายในจมูกและหายใจลำบาก
 • ไม่มีความมั่นใจ
 • มีรูจมูกที่บานหรือบีบ

ปัจจัยเหล่านี้สามารถแก้ไขได้ด้วยการผ่าตัด เสริมจมูกผู้ชาย ที่ คลินิกศัลยกรรม ที่มีเครื่องมือทางการแพทย์ได้มาตรฐานสากล ปลอดภัย การทำศัลยกรรมจมูกนั้นมีความเฉพาะตัวสูง และเทคนิคที่แตกต่างกันของศัลยแพทย์ ขั้นตอนจะดูแตกต่างกันเล็กน้อยในแต่ละครั้ง ขึ้นอยู่กับลักษณะทางกายวิภาคของผู้ป่วยและความต้องการของคนไข้การเปลี่ยนแปลงที่ต้องการ อย่างไรก็ตาม โดยทั่วไปเทคนิคเสริมจมูกของศัลยแพทย์ตกแต่งมักจะนิยมเลือกวิธีการดังต่อไปนี้

เสริมจมูกแบบเปิด

สำหรับการผ่าตัด เสริมจมูกชาย แบบเทคนิค “เปิด” จะมีการกรีดเล็ก ๆ ใต้ปลายจมูกระหว่างรูจมูก วิธีนี้ช่วยให้ศัลยแพทย์ตกแต่งสามารถเข้าถึงโครงสร้างจมูกได้ดีมากขึ้น ซึ่งศัลยแพทย์สามารถปรับทรงจมูกให้ตามความต้องการของคนไข้และมีความแม่นยำเพิ่มขึ้นอีกด้วย เนื่องจากช่วยให้เข้าถึงกระดูกและโครงสร้างกระดูกอ่อนที่อยู่ล่างจมูกได้ง่าย ศัลยแพทย์ความงามมักจะใช้วิธีการผ่าตัดเสริมจมูกแบบเปิดสำหรับคนไข้ที่ต้องการการปรับโครงสร้างภายในของจมูก รอยแผลจะถูกซ่อนไว้อย่างเป็นธรรมชาติ เพื่อไม่ให้เห็นรอยแผลผ่าตัด

ข้อดีของการเสริมจมูกแบบเปิด

 1. การผ่าตัดเสริมจมูกแบบเปิดช่วยให้คุณสามารถวัดและวิเคราะห์ลักษณะทางกายวิภาคของจมูกได้อย่างแม่นยำการผ่าตัดเสริมจมูกแบบเปิดช่วยให้ศัลยแพทย์สามารถมองเห็นความไม่สมดุลหรือความผิดปกติใด ๆ ที่ไม่ชัดเจนจากการตรวจภายนอกได้
 2. ช่วยให้ศัลยแพทย์มีความแม่นยำมากขึ้นเนื่องจากจมูกเป็นลักษณะเด่น และโครงสร้างที่ละเอียดอ่อน ยิ่งการทำศัลยกรรมเสริมจมูกที่แม่นยำมากเท่าไหร่ก็ยิ่งทำให้ผลลัพธ์ออกมาดีเท่านั้น
 3. ข้อได้เปรียบสุดท้ายของการผ่าตัดเสริมจมูกแบบเปิดคือ สามารถวางกราฟต์ที่ให้การสนับสนุนและโครงสร้างในระยะยาวได้ดีขึ้นและแม่นยำยิ่งขึ้น

เสริมจมูกแบบปิด

สำหรับการผ่าตัดเสริมจมูกชาย แบบเทคนิค “ปิด” หรือที่เรียกว่าการผ่าตัดเสริมจมูกเอ็นโดนาซอล จะทำการตัดภายในรูจมูก วิธีนี้เป็นเทคนิควิธีที่นิยมมากที่สุด เหมาะกับคนไข้ที่ต้องการเพิ่มความสูงให้กับจมูก โดยมีทรงจมูกเดิมที่ดีอยู่แล้ว แผลผ่าตัดทั้งหมดจะอยู่ในตำแหน่งภายในรูจมูกหลีกเลี่ยงรอยแผลเป็นที่มองเห็นได้ แต่อย่างไรก็ตาม เนื่องจากรอยบากรูจมูกด้านขวาและด้านซ้ายยังคงถูกตัดการเชื่อมต่อ การปรับตำแหน่งของผิวหนังจมูกจึงเป็นเรื่องยาก และการผ่าตัดทั้งหมดจะต้องดำเนินการผ่านช่องเปิดการผ่าตัดที่แคบและทัศนวิสัยจำกัด การเข้าถึงโครงจมูกต้องใช้การยืดผิวจมูกอย่างแข็งแรง การบิดเบี้ยวของกระดูกอ่อนจมูกจึงเป็นสิ่งที่หลีกเลี่ยงไม่ได้เช่นกัน

ข้อดีของการเสริมจมูกแบบปิด

 1. ใช้เวลาในการผ่าตัดไม่นาน
 2. ไม่มีรอยแผลเป็นที่มองเห็นได้หลังการผ่าตัด
 3. ใช้เวลาในการพักฟื้นน้อย
 4. มีอาการบวมน้อยกว่าเมื่อเปรียบเทียบกับการผ่าตัดเสริมจมูกแบบเปิด เนื่องจากมีการไหลเวียนของเลือดที่ปลายจมูกดี

ความแตกต่างระหว่างการเสริมจมูกทั้งแบบเปิดและแบบปิดมีเทคนิควิธีการที่แตกต่างกันไม่มากนัก เทคนิคเสริมจมูกแบบปิดจะใช้เวลาในการผ่าตัดไม่มากและบวมน้อยลงในช่วงพักฟื้น ในทางกลับกัน การผ่าตัดเสริมจมูกแบบเปิดช่วยให้การเสริมจมูกมีความแม่นยำมากขึ้น เนื่องจากสามารถปรับเปลี่ยนโครงสร้างภายในของจมูกได้ การผ่าตัดเสริมจมูกเป็นขั้นตอนที่ซับซ้อนมากซึ่งต้องอาศัยศัลยแพทย์ตกแต่งที่มีความเชียวชาญพิเศษ อีกทั้งคลินิกศัลยกรรมต้องได้รับมาตรฐานสากล ที่ ELITE CLINIC อีลีท คลินิก เรามีแพทย์ผู้มีประสบการณ์ ทางด้านความงามในการปรับรูปหน้าอย่างครบวงจร โดยเฉพาะเสริมจมูกผู้ชาย มีเทคนิคและเครื่องมือที่ทันสมัย พร้อมให้คำปรึกษา และคำแนะนำทั้งการเสริมจมูก รวมไปถึงการดูแลตัวเองทั้งก่อนและหลังผ่าตัด ท่านสามารถเข้าไปดูเคส รีวิวเสริมจมูก ได้ที่เว็บไซต์ https://bit.ly/3ohCrFJ