เมนู

เมนู

โหงวเฮ้ง ใบหน้าคุณผู้ชาย บอกอะไรคุณได้บ้าง?

ศิลปะแห่งการทำความเข้าใจ โหงวเฮ้ง ของผู้ชายได้รับการกล่าวขานเพื่อช่วยในการประเมินหรือตัดสินลักษณะหรือบุคลิกภาพของตนเอง มีลักษณะทางกายภาพบางอย่าง โดยเฉพาะใบหน้าที่ช่วยให้ตีความธรรมชาติของบุคคลได้มากขึ้น ในการดูว่าผู้ชายที่คุณพบเจอมีไว้วางใจได้หรือไม่ ด้วยเหตุนี้จึงมีคุณผู้ชายจำนวนมากทำศัลยกรรมเพื่อปรับรูปหน้า เสริมความมั่นใจให้กับตนเอง พร้อมทั้งเพิ่มลักษณะของโหงวเฮ้งที่ดีให้กับใบหน้าของตน ไม่ว่าจะเป็น การเสริมจมูกผู้ชาย การตัดปีกจมูก การทำตาสองชั้น การทำปาก การเสริมคาง หรือเสริมหน้าผาก เป็นต้น

โหงวเฮ้ง

มีหลายประเทศเช่น กรีซ จีน และแม้แต่อินเดีย ถือว่า โหงวเฮ้ง เป็นศิลปะ ผู้เชี่ยวชาญในสาขานี้กล่าวเพื่อตีความและอธิบายบุคลิกภาพหรือลักษณะของบุคคลใดบุคคลหนึ่งด้วยการมองเพียงครั้งเดียวที่ใบหน้าและโครงสร้างร่างกาย ใบหน้าสามารถแสดงให้คุณเห็นว่าบุคลิกของผู้พบเห็นเป็นเช่นไร คุณสามารถอ่านเรื่องการอ่านใบหน้าได้ในบทความต่อไปนี้

โหงวเฮ้ง ช่วยตีความอะไร?

คุณสมบัติของคุณบ่งบอกถึงโชคและโชคลาภของคุณ บริเวณใบหน้าแต่ละส่วนช่วยในการประเมินว่าคุณเป็นคนอย่างไร “หน้าผาก” ช่วยแปลความหมายทางความคิด “ตา” บอกคุณเกี่ยวกับความสามารถของคุณที่จะใช้ในประสบการณ์ที่แตกต่างในชีวิต วิธีการทำงาน และความสามารถในการจัดการกับเงินของคุณจะถูกตีความโดย “จมูก” ต่อมาคือ “ปาก” แสดงให้เห็นว่ามีความหมายบ่งบอกถึงระดับของราคะ การมีปฏิสัมพันธ์ของคุณกับผู้อื่นนั้นแสดงด้วย “หู” และระดับของความกล้าแสดงออกนั้นอธิบายโดยลักษณะของ “คาง” ความหมายของลักษณะใบหน้าแต่ละแบบจะแตกต่างกันเมื่อเป็นเรื่องเพศ พวกเขาตีความความหมายที่แตกต่างกันเมื่อพูดถึงผู้หญิงและผู้ชาย 

ศีรษะ ศีรษะของชายร่างใหญ่กลมๆ บ่งบอกว่าเขาจะประพฤติตนเป็นผู้บริหารได้ดี เขาจะดำรงตำแหน่งที่ดีในชีวิตของเขา คนที่มีศีรษะเรียบและเต็มไปด้วยผม แสดงว่าเขาเป็นคนฉลาดและมีไหวพริบ เต็มไปด้วยคุณสมบัติและอุปนิสัยที่ดี หัวกว้างแสดงให้เห็นว่ามีปัญหาในการรักษาความมั่งคั่ง หัวเล็กยังแสดงให้เห็นว่าจะไม่โชคดีมากนักในชีวิตและจะขาดสติปัญญา

ผม หัวที่เต็มไปด้วยผมหมายถึงผู้ชายที่ฉลาด ผมหนาและหยาบหมายความว่าเขาอาจจะยากจน ผมดำสนิทและหนา บ่งบอกว่าบุคคลนั้นเต็มไปด้วยคุณสมบัติที่ดี ผมสีดำบ้างหมายความว่าเป็นคนที่หลงใหล ผมสีแดงเล็กน้อยหมายความว่าเขาอาจมีชีวิตที่สะดวกสบายมาก

หน้าผาก คือ ส่วนสำคัญที่แสดงถึงสติปัญญา และความฉลาดของเจ้าของ รวมถึงการคิด การวิเคราะห์ การวางกลยุทธ์ ทั้งทางด้านการเรียนและการทำงาน หน้าผากกว้างบ่งบอกว่าชายคนนั้นฉลาด มีไหวพริบดี และมีธรรมชาติที่เอื้อเฟื้อเผื่อแผ่ หน้าผากสั้นบ่งบอกว่าเขาอาจจะยากจนและอาจถึงขนาดอายุสั้น ผู้ชายที่ร่ำรวยและมีแนวโน้มทางวิญญาณมีหน้าผากที่โค้งมนและกว้าง หน้าผากสูงและกว้างบ่งบอกถึงความฉลาดและความมั่งคั่ง ดังนั้นจึงมีคุณผู้ชายจำนวนไม่น้อยนิยมเสริมหน้าผาก

ตา ของคนเรานั้นจะบ่งชี้ถึงความสัมพันธ์และคุณภาพของบุตรธิดา ผู้ชายที่มีลักษณะเป็นมงคลจะมีตาดำใหญ่ และสายตาคม คนนั้นได้จะโชคดีในทางธุรกิจ และเป็นเจ้าของทรัพย์สินที่ดิน อสังหาริมทรัพย์ ส่วนลักษณะตาที่ไม่ค่อยดีจะหมายถึงการสูญเสียทรัพย์สิน มีปัญหาการเงิน คือ ตาขาวออกสีเหลือง สีแดง ชอบหลบตาไม่กล้าประสานสายตา

คิ้ว คิ้วที่โค้งมนเหมือนคันธนูแสดงว่าเขาจะมีชีวิตที่สบายและจะไม่มีปัญหาเรื่องความมั่นคง การขมวดคิ้วทั้งสองข้างหมายความว่าบุคคลนั้นจะยังคงอยู่ภายใต้อิทธิพลของเพศตรงข้าม อย่างไรก็ตาม บุคคลดังกล่าวมีจิตใจดี บุคคลที่เห็นแก่ตัวและหยิ่งยโสมีขนคิ้วยาวเป็นพวง คนจนและโชคร้ายอาจมีขนคิ้วน้อย

หู หูเล็กหมายถึงคนโง่ ผู้ชายหูยาวมักถูกมองว่าฉลาด หูที่บิดเบี้ยวและแข็งบ่งบอกว่าเขาเป็นคนที่มีร่างกายแข็งแรง กรอบหูบางอาจบ่งบอกว่าบุคคลนั้นเป็นนักปราชญ์ และหูที่หนาบ่งบอกว่าเขาไม่น่าเชื่อถือ ขี้โกง และเป็นคนชั่ว

จมูก นอกจากจมูกจะเป็นศูนย์กลางของใบหน้าแล้ว จมูกยังเป็นเนินทรัพย์ที่ต้องมีความสมบูรณ์ ที่สำคัญคือจมูกมีผลทางด้านการเงินอย่างมาก ทั้งสามส่วนของจมูก ตั้งแต่ส่วนต้น กลางและปลาย ที่ทำหน้าที่แตกต่างกัน ตั้งแต่ รับเงิน จนกระทั่งเก็บเงิน จมูกยาว หมายถึง ผู้โชคดีที่จะได้รับอำนาจและความมั่งคั่ง จมูกเล็กหมายความว่าเขาเป็นคนใจดีกับทัศนคติทางศาสนา ผู้ที่มีปัญหาจมูกไม่ได้รูปหรือไม่ได้สัดส่วนที่เหมาะอาจเข้ารับการเสริมจมูกผู้ชาย เพื่อปรับให้ดั้งจมูกสูง โด่ง บ่งชี้ถึงสุขภาพที่ดี เข้มแข็ง อดทน และกล้าหาญ

คาง เป็นเรื่อง ชื่อเสียง การมีวาสนา เกียรติยศ ตำแหน่งหน้าที่ และจำนวนคนที่อยู่ใต้บังคับบัญชา คางที่ดี คือ คางที่มีเนื้อ ยาว และยื่นออก แสดงให้เห็นถึงอำนาจ สิทธิ์ปกครอง และเป็นผู้นำที่มีตำแหน่งและเกียรติยศสูง ส่วนผู้ชายที่มีคางแคบ สั้น บาง แหลม หรืองุ้มเข้า ก็จะให้ผลในทางที่ไม่ดีในเรื่องของบริวารและตำแหน่งหน้าที่ แก้ไขได้ด้วยการเสริมคาง อาจเป็นการผ่าตัดเสริมคาง หรือการฉีดฟิลเลอร์ที่คางเพื่อปรับปรุงจุดบกพร่อง

ปากและริมฝีปาก เกี่ยวกับความสัมพันธ์กับคนอื่น ปากเป็นสีชมพู หนา และรูปทรงดี บ่งชี้ถึงความสัมพันธ์ที่ดีกับเพื่อนๆ และคนรอบตัว คนปากกว้างมักมีโชคยาก และปากใหญ่หมายความว่าเขามีนิสัยที่กล้าหาญ ริมฝีปากที่ยาวและกว้างหมายความว่าเขาโชคร้ายมีตำหนิ ริมฝีปากล่างที่ยื่นออกมาใหญ่บ่งบอกถึงคนขยันมีความสัตย์ซื่อ หากเป็นผู้ชายที่มีปัญหาปากเบี้ยว เอียง สีหมองคล้ำ จะมีสัมพันธภาพที่ไม่ดีทั้งภายในและภายนอกครอบครัว แก้ด้วยการทำปากหรือศัลกรรมปาก

ไม่มีใครสามารถพูดได้อย่างแน่นอนว่า ถ้าคุณสามารถตัดสินบุคลิก บุคลิกภาพ โชค และมุมมองต่อชีวิตของบุคคลโดยอาศัยการตีความเหล่านี้ได้ อยู่ที่ว่าแต่ละคนจะเลือกกระทำหรือประพฤติตนอย่างไร คุณผู้ชายบางท่านอาจไม่ได้เป็นเหมือนที่กล่าวมา ดังนั้นจึงขึ้นอยู่กับคุณผู้หญิงที่จะตัดสินใจว่าคุณควรเชื่อการตีความการอ่านใบหน้าเหล่านี้มากแค่ไหน

ที่ ELITECLINIC คลินิกศัลกรรมที่มีการรวบรวมเทคนิคต่าง ๆ ที่ทันสมัยจากทั่วโลกมาประยุกต์ใช้ให้เกิดประโยชน์เพื่อความปลอดภัยสูงสุด ด้วยแพทย์ผู้มีประสบการณ์ ทางด้านความงามในการปรับรูปหน้าและการสลายไขมันส่วนเกิน ควบคู่กับการใช้เลเซอร์ชนิดต่าง ๆ เพื่อรักษาสิว ฝ้า กระ ลดริ้วรอย ยกกระชับใบหน้า ผู้ที่สนใจแก้ปัญหาเรื่องของรูปหน้าสามารถสอบถามหรือเข้ารับการปรึกษากับแพทย์ผู้เชี่ยวชาญได้