เสริมจมูกที่อีลิทคลินิก

Q : ข้อควรรู้ก่อนเสริมจมูกครั้งแรก

สำหรับหลายๆคนที่อยากเสริมจมูกครั้งแรก แต่ยังไม่มีข้อมูลหรือความรู้เกี่ยวกับการเสริมจมูกเลย มาครับเรารวมข้อมูลเพื่อตอบคำถามที่ทุกคนสงสัยมาไว้เพื่อเป็นประโยชน์และเป็นตัวเลือกในการตัดสินใจได้ง่ายขึ้น พร้อมกับมีความเข้าใจเรื่องเทคนิคต่างๆ รวมถึงการเตรียมตัวทั้งก่อนและหลังเสริมจมูก มีข้อมูลส่วนไหนที่ตรงกับข้อสงสัยเรา ไปดูกันเลยครับ

Q : ทำไมต้องเสริมจมูกที่คลินิกอีลิทคลินิก

อีลิทคลินิก เราออกแบบและดีไซน์รูปทรงเน้นเสริมจมูกทรงธรรมชาติ เพราะโครงหน้าและฐานจมูกของแต่ละคนมีเสน่ห์ไม่เหมือนกัน เราไม่อยากไปเปลี่ยนหรือลดความเป็นเอกลักษณ์นั้นออกไป จึงเน้นการเพิ่มจุดเด่นเดิมให้ดูชัดขึ้น ทรงจมูกสวยเป็นธรรมชาติ เนียนไปกับโครงสร้างและผิว เหมือนที่เพื่อนๆหลายคนเห็นน้องๆหลายคนหลังเสริมจมูกแล้ว หล่อ สวย น่ารัก สมวัย ช่วยลดอายุและดูเด็กลงด้วย

Q : เทคนิคเฉพาะที่อีลิท

 • ออกแบบทรงจมูกสโลป มีองศาความโด่งโค้งเป็นธรรมชาติ เน้นปลายพุ่งพอดี มีหยดน้ำ ไม่ยาวฝืนธรรมชาติ
 • ทุกเคสผ่านการออกแบบโดยคุณหมอเหลาซิลิโคนเคสต่อเคสให้เข้ากับฐานจมูกคนไข้มากที่สุด
 • เสริมจมูกโดยแพทย์ผู้เชียวชาญ ประสบการณ์มากกว่า 10 ปี ดูแลเคสมากกว่า 15,000 เคส
 • บริการดูแล ติดตามอาการหลังการผ่า“อีลิทดูแล”
 • รับประกันเคสนานถึง 2 ปีเต็ม

Q : เสริมจมูก close semi และ open ต่างกันยังไง

เสริมจมูกแบบปิด (Closed Rhinoplasty) การเสริมจมูกแบบปิด หรือ เสริมจมูกเทคนิค Closed Rhinoplasty เป็นการเปิดแผลผ่าตัดด้านในรูจมูก เพื่อใส่ซิลิโคน โดยอาจจะเปิดแผล 1 หรือ 2 ข้าง ขึ้นอยู่กับปัญหาจมูก หรือเทคนิคของคุณหมอ ปัจจุบันพอมีการเปิดแผล 2 ด้าน หลายๆคนอาจจะเรียกว่า semi open แต่จริงๆแล้วก็คือเป็นเทคนิคการเสริมจมูกแบบปิดเหมือนกัน ข้อดีของการเสริมจมูกแบบปิด หรือ เสริมจมูกเทคนิค Closed Rhinoplasty มีข้อดีหลายข้อเช่น

 • เปิดแผลเล็กว่า แผลมีขนาดเล็ก
 • ใช้เวลาทำน้อยกว่า เลยบวมช้ำมีน้อย ทำให้พักฟื้นน้อยกว่า
 • ราคาไม่แพง ได้ทรงที่สวยเป็นธรรมชาติ
เทคนิคเสริมจมูกแบบเปิด และแบบปิด อีลิทคลินิก

Q : อินเตอร์โดมยังจำเป็นมั้ย

ขออธิบายหลักการง่าย ๆ ของการเย็บแต่งปลาย หรือ การเย็บ interdome ก่อนนะครับ interdome คือการเย็บกระดูกอ่อนส่วนปลาย กระดูกอ่อนปีกนก ที่ปกติห่างกัน ให้ชิดกันมากขึ้น จะช่วยให้ปลายดูเล็กลง

ถามว่า จำเป็นมั้ย
คุณหมอจะพิจารณาเป็นเคส ๆ ไป เคสที่จะเลือกทำคือ เคสที่กระดูกอ่อนส่วนปลายห่างมาก ๆ เพราะถ้าทำทุกเคสหรือเคสที่ไม่ได้มีปัญหาส่วนปลาย อาจจะเกิดปัญหาการดึงรั้งของปลายจมูก ทำให้เห็นร่องข้างจมูก หรือพูดภาษาบ้านๆว่า “ฟีบ”

อินเตอร์โดมยังจำเป็นมั้ย อีลิทคลินิก

Q : รองปลายด้วยเนื้อเยื่อเทียมช่วยอะไร

เนื้อเยื่อเทียม คืออะไร
เนื้อเยื่อเทียม คือ วัสดุสังเคราะห์มีความหนาเป็นแผ่นนิ่ม ลักษณะคล้ายฟองน้ำ ผลิตจากเนื้อเยื่อที่ผ่านกระบวนการฆ่าเชื้อ ถูกนำมาใช้กันอย่างแพร่หลาย ซึ่งทางอีลิทคลินิกใช้เนื้อเยื่อเทียมจากประเทศเกาหลี แบรนด์ Megaderm มีมาตราฐาน อย.ไทยรับรอง

การรองปลายจมูกด้วยทั้งเนื้อเยื่อเทียมและกระดูกอ่อนหลังหูนั้น มีจุดประสงค์เดียวกันคือ ป้องกันให้ปลายซิลิโคนไม่เสียดสีกับผิวของปลายจมูกโดยตรง เพราะจะเป็นสาเหตุให้เกิดการทะลุในอนาคตได้ การรองปลายเหมาะสำหรับคนไข้ที่มีปัญหาดังนี้

 • เนื้อปลายจมูกบางเกินกว่าปกติ
 • ปลายจมูกสั้น อยากให้ปลายพุ่งขึ้น
 • เคสที่มีความเสี่ยงทะลุในอนาคต(เคสแก้ไข)

เพิ่มความหนาของปลายจมูก เวลาสัมผัสปลายจมูกให้ความรู้สึกเหมือนเนื้อจริง ให้ผลลัพธ์เป็นธรรมชาติเนียนไปกับเนื้อผิว

รองปลายด้วยเนื้อเยื่อ อีลิทคลินิก

Q : เสริมจมูกนานเท่าไหร่ถึงตัดปีกได้

การตัดปีก ถือเป็นอีกหัตถการใหญ่ที่แยกออกมาจากการเสริมจมูกเลย
แล้วเราจะเลือกทำตอนไหนดีล่ะ เพราะบางคนก็เลือกที่จะไม่เสริมเลย แค่อยากตัดปีก บางคนก็อยากตัดปีกพร้อมกันการเสริมจมูกเลย จากการแนะนำของคุณหมอนะครับ การตัดปีกสามารถทำพร้อมกับการเสริมได้เลย ข้อดีคือ

 • สามารถกำหนดความพอของการตัดลดเนื้อปีกคู่กับการเสริมว่าต้องโด่งแค่ไหน
 • ดูแลแผลครั้งเดียวพร้อมกับการเสริมจมูก ประหยัดเวลาในการพักฟื้น

แต่ถ้าเราไม่สามารถทำพร้อมกันได้ ระยะห่างของการตัดปีกหลังเสริม จะแนะนำอยู่ที่ 1 เดือนครึ่งถึง 2 เดือน เพราะจมูกต้องหายบวม เข้าที่ระดับหนึ่ง อีกเหตุผลคือง่ายต่อการทำของหมอ เพราะถ้าจมูกไม่หายดีอาจจะทำให้ไปโดนหรือกระแทกได้

Q : เสริมจมูกกับตัดปีกควรทำอะไรก่อน

ถ้าไม่สามารถเสริมจมูกและตัดปีกพร้อมกันได้ ระยะห่างของการตัดปีกหลังเสริม จะแนะนำอยู่ที่ 1 เดือนครึ่งถึง 2 เดือน เพราะจมูกต้องหายบวม เข้าที่ระดับหนึ่ง อีกเหตุผลคือง่ายต่อการทำของหมอ เพราะถ้าจมูกไม่หายดีอาจจะทำให้ไปโดนหรือกระแทกได้

บริการของเรา

Social Media

Content Creation

Testimonials

© 2023 Elite Clinic All Rights Reserved.