ศัลยกรรมจมูก อีลิทคลินิก

อีลิทคลินิกใช้ซิลิโคนแบบไหนเสริมจมูก?

ซิลิโคน Medical Grade Silicone

ซิลิโคนเมดิคัล เกรด เป็นซิลิโคนที่ได้รับมาตรฐานด้านการแพทย์ ว่ามารถนำมาใช้ในการศัลยกรรมตกแต่งได้อย่างปลอดภัย ซึ่งตัวซิลิโคนจะมีทั้งแบบสำเร็จรูป และเป็นแท่ง ลักษณะสีขาวขุ่น สามารถนำมาออกแบบทรงได้จมูกได้หลากหลาย ตามลักษณะโครงสร้างฐานจมูกของคนไข้

ซิลิโคน MEDICAL GRADE SILICONE
ซิลิโคน USA Implant Grade

ซิลิโคนอเมริกา เป็นเกรดซิลิโคนที่มีความบริสุทธิ์ถึง 100% มั่นใจได้ถึงคุณภาพ และความปลอดภัย ที่ได้รับการการันตีจากสถานบันทางการแพทย์ระดับโลก ซึ่งลักษณะจะมีความนิ่ม ทรงสวย ดีไซน์ให้ซิลิโคนครอบจมูก  เนื้อซิลิโคนมีทั้งใส และขาวขุ่น นำมาปรับรูปจมูกที่เน้นทรงพุ่ง หรือสันชัดได้ดี

ซิลิโคน Korea Implant Grade

ซิลิโคนเกรดเกาหลี เนื้อซิลิโคนมีความยืดหยุ่นระดับสูง ทำให้เหมาะสำหรับการนำมาศัลยกรรมจมูก ที่ต้องการจมูกบิดได้ แต่ยังได้รูปสวย ตามทรงที่ต้องการ เป็นที่นิยมมาก ลักษณะซิลิโคนเป็นทั้งแบบแท่งเพื่อมาเหลา หรือเป็นทรงสำเร็จรูป โดยมากจะมีสีขาวขุ่น จับแล้วรู้สึกนิ่มมือมาก

ซิลิโคน KOREA IMPLANT GRADE

ปัญหาจมูกยอดฮิตของอีลิทคลินิก

จมูกสั้น เนื้อน้อย

อันดับ 1 ของปัญหาคนไข้ที่เข้ามาเสริมจมูกที่อีลิทคลินิกเลยก็ว่าได้ ปัญหาเกิดจากรูปกระดูกที่สืบทอดทางพันธุกรรม การเสริมจมูกสามารถปรับแก้ไขให้จมูกดูยาว เรียวขึ้นได้ ด้วยเทคนิคการใช้ซิลิโคนที่เหมาะสม และการใช้เทคนิคร่วมในการทำให้ปลายจมูกพุ่งไปข้างหน้า ได้มิติรับกับรูปหน้ามากยิ่งขึ้น ซึ่งคุณหมอมีประสบการณ์รักษามาหลายพันเคส

จมูกโต เนื้อเยอะ

“จมูกโต เสริมจมูกทรงไหนดี” โดยส่วนใหญ่แล้ว คนที่มีจมูกโต ส่วนมากจะโตเฉพาะปลายจมูก ทำให้ดูคล้ายลูกชมพู่ ลักษณะนี้แพทย์จะทำการปรับตั้งแต่สันจมูก และประเมินทรงพร้อมวางแผนทำให้เนื้อปลายจมูกยืดขยายไปข้างหน้า ที่ให้จมูกดูเล็กลง พุ่ง อาจจะรวมถึงการแก้ปัญหาปีกจมูกร่วมด้วย จะทำให้จมูกออกมาสมส่วนมากยิ่งขึ้น

จมูกมีฮัมพ์ ฐานจมูกไม่ตรง

คนไข้ที่มีเชื้อสายยุโรป หรือแขก จะมีปัญหาลักษณนี้ค่อนข้างเยอะ ปัญหานี้สำคัญมาก ต้องได้รับการแก้ไขทุกครั้งก่อนเสริมจมูก เพราะหากจมูกมีฮัมพ์ หรือฐานจมูกไม่เรียบเสมอกัน จะทำให้การวางซิลิโคนจมูกมีปัญหาในภายหลังได้ เช่น จมูกไม่รัดแกน เบี้ยว เอียง แพทย์จึงต้องการตะไปสันจมูก หรือส่วนที่เป็นฮัมพ์ให้เรียบก่อนวางซิลิโคนทุกเคส

ข้อดีของการใช้เนื้อเยื่อเทียม และกระดูกอ่อนหลังหูรองปลายจมูก

การรองปลายจมูกด้วยทั้งเนื้อเยื่อเทียม และกระดูกอ่อนหลังหูนั้น มีจุดประสงค์เดียวกันคือ ป้องกันให้ปลายซิลิโคน ไม่เสียดสีกับผิวของปลายจมูกโดยตรง ที่จะเป็นสาเหตุให้เกิดการทะลุในอนาคตได้ การรองปลายเหมาะสำหรับคนไข้ที่มีปัญหาดังนี้

  • เนื้อปลายจมูกบางเกินกว่าปกติ
  • จมูกสั้น อยากให้ปลายจมูกพุ่งขึ้นไปอีก
  • เคสที่มีความเสียงจะเกิดการทะลุในอนาคต (เคสแก้ไข)

การรองปลายจมูกด้วยเนื้อเยื่อเทียม หรือกระดูกหลังหู ไม่ได้เหมาะกับทุกคน แล้วแต่ความเหมาะสมจากแพทย์ผู้ให้การรักษาเป็นหลัก ว่าจะเลือกเป็นเนื้อเยื่อเทียม หรือกระดูกหลังหู

ฮัมพ์ (HUMP) คืออะไร ตะไบออกเพื่ออะไร?

ฮัมพ์คือ กระดูกที่นูนสูงขึ้น บริเวณกลางสันจมูก โดยเกิดขึ้นได้จากหลายสาเหตุ โดยส่วนใหญ่นั้นเกิดจากลักษณะสืบทอดทางพันธุกรรม หากมีการยกสูงของกระดูกบริเวณนี้มากจนเกินไป จะเกิดปัญหาทำให้จมูกผิดรูป จมูกงุ้ม หรือเป็นคลื่น ไม่สวย และที่สำคัญ เป็นอุปสรรคสำคัญของคนไข้ที่อยากจะเสริมจมูกด้วยซิลิโคน เพราะหากสันจมูกไม่เรียบ การวางซิลิโคนบนฐานจมูกจะทำได้ลำบาก ก่อให้เกิดปัญหาตามมาได้ ฉะนั้นหากคนไข้รายใด มีปัญหาฮัมพ์สูงมาก ศัลยแพทย์จำเป็นต้องทำการตะไบฮัมพ์ เพื่อให้จมูกเรียบเนียนสวย ก่อนทำการวางซิลิโคน เสริมจมูก เพื่อให้ผลการรักษาออกมาดีที่สุด

เทคนิคเย็บตกแต่งปลายจมูก
อินเตอร์โดม (Interdome) คืออะไร

อินเตอร์โดมคือการเย็บกระดูกอ่อนบริเวญปลายจมูกเข้าหากับ อาจไม่ถึงกับทำให้ปลายจมูกที่โตเป็นชมพู่เล็กลงแต่จะช่วยปรับให้เห็นทรงชัดขึ้น คมขึ้น จะมากน้อยขึ้นอยู่กับเนื้อบริเวณจมูกของแต่ละคน แต่สำหรับคนที่ไม่มีปัญหาดังกล่าว อาจทำเพื่อให้ปลายจมูกเชิด แบบที่กำลังได้รับความนิยม

อยากตัดปีกจมูก

เมื่อเราได้รูปทรงจมูกที่สวย ปัญหาที่ตามมาก็คงเป็นเรื่องปีกจมูกที่บางคนหนา บางคนปีกจมูกห้อย จึงต้องทำการตัดเนื้อบางส่วนออกแล้วเย็บเข้าเพื่อให้ได้รูปและรับกับทรงจมูกของคนไข้ แต่เทคนิคของแพทย์แต่ละคนย่อมไม่เหมือนกัน และการตัดปียังแยกออกอีกเป็นแผลนอก และแผลใน การจะตัดให้ออกมาดูดีย่อมขึ้นอยู่กับดุลพินิจของแพทย์

รีวิวเสริมจมูก (ผู้ชาย)

รีวิวเสริมจมูก (ผู้หญิง)

คลิปรีวิวเสริมจมูก

คำถามที่พบบ่อย

เสริมจมูกที่อีลิทคลินิก ฉีดยาชา หรือดมยาสลบครับ?

เสริมจมูก และศัลยกรรมอื่นที่อีลิทคลินิก ใช้เทคนิคฉีดยาชา ก่อนทำการรักษา ข้อดีคือคนไข้สามารถโต้ตอบขณะการรักษา และสามารถตรวจสอบซิลิโคน และทรงจมูกขณะการรักษาได้ทันที

ราคาที่แจ้งหน้าเพจ รวมทุกอย่างหรือยัง มีค่าใช้จ่ายเพิ่มเติมอีกไหม?

ราคาที่แจ้งผ่าน Facebook, LINE, YouTube เป็นราคาที่รวมค่ายา และอื่นๆแล้วเรียบร้อยแล้ว

อยากปรึกษาศัลยกรรม มีค่าปรึกษาไหม?

อีลิทคลินิก ยินดีให้คำปรึกษาฟรี ไม่มีค่าบริการ นัดล่วงหน้า หรือสอบถามก่อนเข้ามาปรึกษาผ่านช่องทางออนไลน์ได้ตลอดครับ

ต้องการให้เจ้าหน้าที่ติดต่อกลับ


เสริมจมูกเสริมคางทำตาสองชั้นเสริมหน้าผากเติมไขมันตัดปากกระจับฉีดฟิลเลอร์ฉีดโบลดริ้วรอยฉีดผิว
โทร 02-058-0051,
0
95-254-5404

เปิดทำการทุกวัน 10:30 น. – 19:30 น.

Line
Messenger
Email
Phone
Messenger
Line
Phone
Email